French (Fr)简体中文English (United Kingdom)

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SƯ PHẠM

Trang chủ Văn bản Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam PDF. In Email
Thứ bảy, 05 Tháng 11 2016 00:36

Ngày 18/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam bao gồm 8 bậc:

Bậc 1 - Sơ cấp I, Bậc 2 - Sơ cấp II, Bậc 3 - Sơ cấp III, Bậc 4 - Trung cấp, Bậc 5 - Cao đẳng, Bậc 6 - Đại học, Bậc 7 - Thạc sĩ, Bậc 8 - Tiến sĩ.

Trong đó, Bậc 6 - Đại học yêu cầu khối lượng học tập tối thiểu 120 tín chỉ và xác nhận trình độ của người học như sau:

- Có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về một ngành đào tạo, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật;

- Có kỹ năng nhận thức liên quan đến phản biện, phân tích, tổng hợp;

- Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp;

- Có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với nhóm trong việc hướng dẫn, truyền bá, giám sát người khác thực hiện nhiệm vụ.

Quyết định 1982/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 18/10/2016.

Xem nội dung văn bản tại đây.

Truy Cập

Giáo dục và Thời đại