Phòng Đào Tạo
Đoàn Kết & Phát Triển

Tin Tức
TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO THẠC SĨ GIÁO DỤC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOUSTON (HOA KỲ) PDF. In Email
Thứ sáu, 11 Tháng 11 2016 08:16

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO

THẠC SĨ GIÁO DỤC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOUSTON (HOA KỲ)

Căn cứ Quyết định số 1233/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 3 năm 2012 về việc cho phép Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Houston thực hiện Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Thạc sĩ Giáo dục về Chương trình và Phương pháp giảng dạy;

Căn cứ Quyết định số 1446/QĐ-ĐHSP ngày 29 tháng 8 năm 2011 về việc Ban hành Quy định hoạt động liên kết của các cơ sở văn hoá, giáo dục nước ngoài tại Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh;

Căn cứ “Hiệp định hợp tác và giao lưu giữa Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Houston” ký ngày 11 tháng 5 năm 2011 của Hiệu trưởng hai Trường, Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tuyển sinh Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Giáo dục với Trường ĐH Houston đợt tháng 03/2017, theo hình thức xét tuyển như sau:

1. CÁC CHUYÊN NGÀNH TUYỂN SINH

- Giảng dạy tiếng Anh (Teaching English as a Second Language);

- Giảng dạy Văn hóa/Xã hội (Social/ Cultural Education);

- Công nghệ thông tin trong giảng dạy (Instructional Technology);

- Giảng dạy văn chương Anh – Mỹ (Literacy Education).

2. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2 năm

- Năm thứ 1: học tại Việt Nam, chương trình gồm 6 môn (18 tín chỉ) do giảng viên của Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh đáp ứng được các điều kiện của Trường ĐH Houston giảng dạy.

- Năm thứ 2: học tại Trường ĐH Houston, chương trình gồm 6 môn (18 tín chỉ) do giảng viên Trường ĐH Houston giảng dạy.

3. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN

- Cử nhân hệ chính quy hoặc tại chức, có điểm trung bình tốt nghiệp đại học (GPA) tối thiểu là 2.6/4.0 hoặc 6.5/10, và có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 hoặc IELTS 6.0 (riêng cử nhân tiếng Anh được miễn xét chứng chỉ).

Ghi chú: Sau khi hoàn thành chương trình năm thứ 1 gồm 6 môn chung tại Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh, để được học tiếp năm thứ hai tại Trường ĐH Houston, học viên phải có chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn Quốc tế: TOEFL 550 (thi viết) hoặc 213 (thi trên máy tính) hoặc 79 iBT, hoặc IELTS 6.5 (chứng chỉ không được quá hai năm), và điểm GRE tối thiểu là 850.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại website của chương trình thạc sĩ liên kết  giữa Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Houston: http://www.global-ed.coe.uh.edu/vietnam/admission.html

4. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

- Đúng đối tượng và có đủ hồ sơ dự tuyển theo quy định mục 3 và mục 5.

- Hội đồng xét tuyển của Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh được Trường ĐH Houston uỷ quyền đánh giá năng lực của người dự tuyển bằng tiếng Anh.

5. HỒ SƠ XÉT TUYỂN

- Đơn đăng ký (theo mẫu);

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan/địa phương, có dán ảnh đóng dấu giáp lai (theo mẫu);

- Chứng minh nhân dân (bản photo miễn công chứng);

- Bản sao bằng cử nhân và bảng điểm có công chứng;

- Bản sao văn bằng/chứng chỉ ngoại ngữ có công chứng;

- 02 ảnh 3x4;

- Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 1.965.000 đồng/người.

6. HỌC PHÍ

- Năm thứ 1: 73.675.000 đồng/người/năm.

- Năm thứ 2: dự kiến 18.000 USD/người/năm (theo qui định điều chỉnh mức thu học phí hằng năm của Trường ĐH Houston, chưa bao gồm các loại phí khác, xem thông tin về học phí và các loại phí khác tại http://www.uh.edu/financial/graduate/tuition-fees/).

7. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

- Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết 16 giờ 30 ngày 15/02/2017.

- Phỏng vấn xét tuyển: dự kiến từ 22/02 đến 03/03/2017.

8. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

- Địa điểm         : Phòng Sau đại học Trường ĐHSP Tp. Hồ Chí Minh (C.712)

280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại      : 08. 38352020-(184) hoặc 08.38391077.

- Email              : phongsdh@hcmup.edu.vn

- Website        : http://sdh.hcmup.edu.vn