Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Lịch Sử
Bạn biết quá khứ, bạn hiểu hiện tại, bạn tiên đoán tương lai
 

 
Trang Chủ ĐỌC BÁO GIÚP BẠN THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI Cái chết của Hitler vẫn còn là ẩn số
Cái chết của Hitler vẫn còn là ẩn số PDF Print E-mail
Wednesday, 15 December 2010 15:56

Thứ năm, 01/10/2009, 10:44(GMT+7)
VIT - Một mảnh xương từ lâu vốn được cho là một phần hộp xọ của trùm phát xít Đức Adolf Hitler thực chất là của một người phụ nữa chưa được xác định, các nhà khoa học Mỹ cho biết.
Phần xương sọ - với điểm nhấn là một lỗ thủng do một viên đạn bắn vào – từ trước tới nay vẫn được coi là cơ sở cho thấy tên trùm phát xít khét tiếng này đã tự bắn vào đầu.

Theo các nhà khoa học Nga, mảnh xương được phát hiện cùng với xương hàm của Hitler đã được đem trưng bày tại Moscow.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ lại cho rằng, các mẫu thử ADN cho thấy mảnh xương trên thuộc về một người phụ nữ ở độ tuổi từ 20 – 40 tuổi.

Nick Bellantoni, nhà khảo cổ học thuộc trường Đại học Connecticut đã bay tới Moscow, nơi mảnh xương được trưng bày tại kho lưu trữ của thành phố từ năm 2000 để lấy mẫu thử.

Theo Nick Bellantoni, ông đã hoài nghi rằng mảnh xương kia không phải của nam giới trưởng thành ngay cả trước khi tiến hành xét nghiệm ADN.

“Mảnh xương rất mỏng và nhỏ, và thông thường xương của nam giới thường cứng hơn rất nhiều những mảnh chúng ta đang có. Tôi cho rằng, mảnh xương này của một người phụ nữ hoặc một người đàn ông trẻ hơn”, Bellantoni cho hay.

Mảnh xương sọ trên là một phần trong bộ sưu tập bao gồm cả một phần chiếc ghế sofa dính máu, nơi được cho là Hitler đã tự sát sau khi nuốt một viên thuốc độc xyanua.

Nick Bellantoni sau đó đã mang theo một vài mẩu của mảnh xương sọ và miếng lót dính máu của chiếc sofa trở về trường đại học để phân tích.

Linda Strausbaugh, một giáo sư sinh học phân tử và tế bào của trường, cùng với hai sinh viên cũ của bà đang làm việc tại New York đã giúp đỡ Nick Bellantoni.

Bà Strausbaugh cho rằng, mẫu ADN phải của một người phụ nữ khoảng từ 20- 40 tuổi. Theo bà, mảnh xương sọ có thể là của Eva Braun (vợ mới cưới của trùm phát xít). Tuy nhiên, mảnh xương đã bị mài mòn dần nên rất khó xác định chính xác.

Tuy nhiên, theo Bellantoni, các nhân chứng có mặt trong hầm ngầm chưa bao giờ nói Braun bị bắn vào đầu mà cho rằng bà đã chết bằng chất xyanua.

“Người này, với một lỗ đạn xuyên từ trước ra sau có thể bị bắn vào mặt, miệng hoặc cằm”, nhà khảo cổ Bellantoni nói.

Còn giáo sư Strausbaugh cho biết, mẫu ADN từ ghế sofa cho thấy ít nhất một điều là của đàn ông.

Các quan chức Nga cho rằng, thi thể của Hitler và Eva Braun - 2 người được cho là tự sát trong một hầm ngầm tại thủ đô Berlin năm 1945 – đã được chuyển tới một hố bom bên ngoài hầm ngầm ngay sau khi chết.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể Hitler bị khuyết một phần ở sọ. Binh lính Xô Viết đã quay trở lại hầm ngầm năm 1946 và tìm thấy mẩu xương sọ trên.

Quan chức Nga cho biết thêm, thi thể Hitler được chôn dưới thao trường của quân đội Xô Viết tại thành phố Magdeburg, Đông Đức cũ. Theo họ, năm 1970 thi thể của Hitler được khai quật và hỏa táng, tro thi hài được ném xuống hệ thống thoát nước của thành phố.

Cho tới giờ cái chết của Hitler vẫn còn là ẩn số. Những hoài nghi xung quanh cách thức trùm phát xít này chết vẫn tồn tại nhiều thập niên qua.

HN (Theo BBC, AP)http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA66893/default.htm

 


 Đăng Nhập 
bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học