280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên
LỄ RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN 2017 PDF. In Email
Chủ nhật, 26 Tháng 2 2017 18:20

Nhằm kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, ngày 26/02/2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư kí Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Phát động Tháng Thanh niên 2017 tại Trường với sự góp mặt của hơn 500 đoàn viên, sinh viên đại diện cho tuổi trẻ Sư phạm.

Buổi lễ diễn ra với tham gia của đại diện đơn vị kết nghĩa (Đoàn Thanh niên phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. HCM.): đại diện Đảng uỷ Trường, Công đoàn Trường, chi uỷ các khoa, phòng ban, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư kí Hội Sinh viện Việt Nam Trường.

Đ/c Nguyễn Kiều Phát - Phó Bí thư Đoàn Trường phát động Lễ ra quân Tháng Thanh niên

Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã đưa ra Kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên 2017 với hệ thống chỉ tiêu cơ bản:

1. 100% đoàn viên đăng kí thực hiện phần việc làm theo lời Bác gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05.
  2. 100% Đoàn cơ sở có ít nhất 01 hoạt động giáo dục truyền thống chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  3. 3. 100% Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm theo hướng dẫn.
  4. 100% Đoàn cơ sở và Chi đoàn bộ phận có hoạt động thực hiện cuộc vận động “Xây dựng môi trường Sư phạm xanh - sạch - đẹp” và “Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn”
  5. 5. Tư vấn, giới thiệu việc làm cho ít nhất 150 lượt thanh niên.
  6. 6. Trang bị, tập huấn kĩ năng thực hành xã hội cho ít nhất 1000 lượt đoàn viên, thanh niên.
  7. 7. Phát triển mới ít nhất 100 đoàn viên mới.
  8. Giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu phát động Tháng Thanh niên 2017, đại điện Ban Thường vụ Đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Kiều Phát – Phó Bí thư Đoàn Trường khẳng định: Tháng Thanh niên thực sự là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với đoàn viên, sinh viên và học sinh của Trường; là dịp để thanh niên trường học thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với Nhà trường, xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên, góp phần và việc xây dựng, phát triển Nhà trường nói riêng và đất nước nói chung. Và là môi trường để thanh niên giao lưu, vui chơi, giải trí và học hỏi lẫn nhau, là điều kiện thích hợp để cá nhân, tập thể khẳng định tài năng, sức sáng tạo của mình.”.

Với mục tiêu trên và tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Sư phạm chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”, với các hoạt động như sau:

-       Tổ chức ngày Chủ nhật xanh lần thứ 120 và khởi động chương trình “Cổng trường Văn minh” hưởng ứng chương trình 30 phút vì Thành phố xanh, sạch, đẹp;

-       Tổ chức 04 lớp chuyên đề về kĩ năng thực hành xã hội;

-       Tổ chức Chương trình hành động Luật giao thông đường bộ và những vấn đề, nguyên tắc sinh viên cần biết”;

-       Tổ chức Chương trình “Đưa âm nhạc dân tộc vào học đường” với Hội thi "Âm điệu quê hương";

-       Tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Nhà trường, Thành phố, đất nước;

-       Tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện”;

-       Tổ chức Hội thi Hài kịch Sinh viên với chủ đề Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” và cuộc vận động Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên HCMUE”;

-       Tổ chức Hội thi Góc nhìn sinh viên - SP 2017 với chủ đề các chương trình đột quá của Thành phố;

-       Tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nga; Hội thi hát nhạc Hàn Quốc.

-       Tổ chức Hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học kĩ thuật lần 2 năm 2017; tiếp tục đẩy mạnh chương trình ”Chung tay vì học sinh thân yêu” năm 2017.

-       Tổ chức Triển khai Hội thảo khoa học cán bộ trẻ trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 (mở rộng), năm 2017

-       Tổ chức Ngày đoàn viên với chủ đề “Sắc màu Sư phạm” - HCMUE Festival 2017 với các hoạt động: Liên hoan “Sinh viên với biển đảo quê hương” (Hành trình trải nghiệm “Một ngày làm lính đảo”, Triển lãm “Biển đảo Việt Nam”, sân chơi người lính Hải quân, Liên hoan ca múa “Sinh viên với biển đảo quê hương”,…); Hội sách hưởng ứng văn hóa đọc; Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm; Lễ tuyên dương cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động phong cách cán bộ Đoàn, Sinh viên 5 tốt, “Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu”, “Đoàn viên tiêu biểu”  năm 2016 và trao học bổng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp đảng viên và Đoàn viên…

Một số hình ảnh tiêu biểu khác

Đoàn viên, sinh viên, học sinh Trường tham gia Lễ ra quân Tháng thanh niên