Giới thiệu về ngành Sư phạm Toán học

Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 13:37

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM 2017 (DỰ KIẾN): 120

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN: (môn in đậm là môn thi chính)

TOÁN HỌC, Vật lí, Hóa học
TOÁN HỌC, Vật lí, Tiếng Anh

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo giáo viên dạy Toán bậc phổ thông trung học có trình độ cử nhân khoa học, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, đồng thời nắm vững các tri thức cơ bản của toán học hiện đại và phương pháp giảng dạy toán ở trường trung học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để làm công tác giảng dạy toán học tại các trường trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp. Mặt khác, sinh viên còn được trang bị một số kiến thức chuyên ngành về toán để có học tiếp ở các bậc học cao hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

-     Làm công tác giảng dạy Toán học tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học, trung học cơ sở. Có khả năng hướng dẫn và bồi dưỡng học sinh giỏi Toán học tại các trường phổ thông.

-      Làm công tác nghiên cứu ở các Viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo, đặc biệt về lĩnh vực Toán học, Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán.

-     Làm việc trong các doanh nghiệp có ứng dụng Toán học.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Khoa Toán - Tin học đảm nhận nhiệm vụ đào tạo từ bậc đại học đến cao học và tiến sĩ.

-     Bậc đại học: đào tạo Cử nhân ngành Sư phạm Toán học.

-     Bậc Cao học: đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Toán giải tích, Đại số và lý thuyết số, Hình học và tôpô, Lý luận và PPDH bộ môn Toán.

-     Bậc Tiến sĩ: đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Toán giải tích, Hình học và Tôpô, Lý luận và PPDH bộ môn Toán

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa Toán – Tin học hiện có 25 giảng viên cơ hữu và 2 nhân viên văn phòng. Các giảng viên trong Khoa có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, trong đó có 21 Tiến sỹ (4 PGS) và 4 Thạc sỹ.

·     Thành tích

Thành tích tiêu biểu:

-     Bằng khen của Thủ tướng năm 2006

-     Huân chương lao động hạng III năm 2008

-     Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 2012

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B503, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     SĐT: 08 38300437 (số nội bộ: 112)

-     Trang web: khoatoantin.hcmup.edu.vn

Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 08 38300440, 08 38352020-142, 141 - Email: tuyensinh@hcmup.edu.vn