Giới thiệu về ngành Giáo duc Mầm non

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:01

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân giáo dục mầm non có phẩm chất và năng lực đáp ứng tốt yêu cầu của công việc chăm sóc và giáo dục trẻ từ 06 tháng đến 06 tuổi tại các cơ sở giáo dục mầm non; đồng thời có khả năng thực hiện công tác chuyên môn, nghiên cứu, tư vấn về giáo dục mầm non ở các tổ chức khác; có thể được đào tạo thêm để làm công tác quản lý giáo dục mầm non và giảng dạy các bộ môn chuyên ngành giáo dục mầm non. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tiếp tục học ở bậc học cao hơn về lĩnh vực giáo dục mầm non ở các trường đại học trong và ngoài nước.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục mầm non dành cho trẻ từ 06 tháng đến 6 tuổi.
  2. Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu giáo dục hoặc tư vấn viên về giáo dục mầm non, nhân viên thực hiện công tác chuyên môn về giáo dục mầm non ở các phòng, sở giáo dục và đào tạo.
  3. Có thể được đào tạo nâng cao năng lực để trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hoặc cán bộ quản lí tại các cơ sở giáo dục mầm non.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Khoa GDMN hiện đang đào tạo:

-       Cử nhân ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy (4 năm), hệ vừa làm vừa học (2, 3 năm, 4,5 năm - tùy thuộc vào bằng cấp đã có của học viên) và hệ liên thông cấp bằng chính quy (2 hoặc 3 năm);

-       Thạc sĩ ngành Giáo dục Mầm non chính quy (2 năm);

-       Các chứng chỉ và chuyên đề bồi dưỡng ngắn hạn liên quan đến GDMN.

·     Đội ngũ giảng viên

Hiện nay Khoa GDMN có 22 giảng viên và 3 cán bộ văn phòng, trong đó có 1 PGS-Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 4 ThS-NCS, 11 Thạc sĩ và 3 giảng viên trẻ đang là học viên cao học. Các cán bộ, giảng viên của Khoa GDMN luôn nhiệt tình trong công việc và không ngừng nghiên cứu, học tập để nâng cao chất lượng giảng dạy.

·     Thành tích

Trong 17 năm qua Khoa GDMN đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên hệ vừa học vừa làm, 1000 sinh viên hệ chính quy và 70 học viên cao học. Nhiều sinh viên cũ của Khoa đã và đang có nhiều đóng góp to lớn cho ngành giáo dục mầm non phía Nam trên cương vị quản lí Phòng GDMN các Tỉnh và Phó, Trưởng các khoa GDMN thuộc các trường cao đẳng và đại học. Khoa đã có nhiều đề tài NCKH cấp Bộ, cấp Sở và cấp Trường, hàng chục bài báo đăng tại các tạp chí trong nước và hội thảo quốc tế. Sinh viên khoa GDMN đã và đang gặt hái nhiều giải thưởng lớn trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ GDĐT và giải Euroka của TP. Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A.306, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (08) 3835 2020 số nội bộ 133

-     Website: http://www.hcmup.edu.vn/?site=35

-     Facebook: https://www.facebook.com/gdmn.hcm

 

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh