Giới thiệu về ngành Sư phạm Tiếng Nga

Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 16:57

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân sư phạm song ngữ Nga- Anh có phẩm chất chính trị, đạo đức công dân và ý thức  trách nhiệm nghề nghiệp tốt; Đạt chuẩn trình độ chuyên môn – nghiệp vụ đại học sư phạm tiếng Nga và cao đẳng sư phạm tiếng Anh với tri thức nền và kĩ năng thực hành ổn định nhằm thực hiện các nhiệm vụ đúng cấp độ của ngành nghề chuyên môn; Có khả năng thích ứng hoặc chuyển đổi linh hoạt với các ngành nghề có sử dụng ngoại ngữ đã được đào tạo (tiếng Nga và tiếng Anh), đáp ứng yêu cầu đa dạng và luôn thay đồi của xã hội và nền kinh tế trong thời kì hội nhập; Có khả năng tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ hoặc chuyển đổi ngành nghề có liên quan mà không tốn nhiều thời gian và tài chính cho việc đào tạo lại từ đầu.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

1. Làm công tác giáo dục và giảng dạy bộ môn tiếng Nga ở các trường THPT, hoặc giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở các trường THCS, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong cả nước .
  2. Làm công tác giảng dạy tiếng Nga tại các trường đại học và cao đẳng trong cả nước nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trình độ và năng lực cao hơn.
  3. Làm việc trong các lĩnh vực phù hợp với chuyên môn có liên quan tới  kiến thức văn hóa, xã hội và khả năng giao tiếp bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh.

4. Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, hoặc  các cơ  sở giáo

dục  có sử dụng tiếng Nga hoặc  tiếng Anh .

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

· Các ngành đào tạo

Tổ chức Khoa

Khoa có 4 tổ bộ môn:

- Tổ Thực hành tiếng Nga             - Tổ Phương pháp giảng dạy tiếng Nga

- Tổ Chuyên ngành tiếng Nga        - Tổ tiếng Anh

Chuyên ngành đào tạo hệ sư phạm

-  Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Nga

-  Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh

-  Lý luận và Phương pháp dạy học ngoại ngữ (đại cương)

-  Phương pháp NCKH trong dạyvà học ngoại ngữ

·     Đội ngũ giảng viên

với 20 giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ tiếng Nga và tiếng Anh cùng đội ngũ các chuyên gia và giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước.

·     Thành tích

Đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến của trường liên tục từ năm 1980 đến nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 405- A 407, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     SĐT: 0838390273

-     Kênh truyền thông (Group FB):  Khoa Nga-Anh;

hoặc website Khoa Tiếng Nga thuộc trường Đai học Sư phạm TP HCM.

Các mốc thời gian kỳ tuyển sinh năm 2018

Không có sự kiện nào

tuyensinh@hcmup.edu.vn

- Phòng Đào tạo