Giới thiệu về ngành Tâm lý học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:53

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Tâm lý học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất nghề nghiệp của chuyên viên tâm lý để làm việc tại các viện nghiên cứu, các trung tâm, các cơ quan, đoàn thể xã hội, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, bệnh viện… Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn trong cùng lĩnh vực khoa học.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Nghiên cứu viên Tâm lý học ở các cơ sở nghiên cứu và trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học, trung tâm trị liệu tâm lý, các sở ban ngành, đoàn thể, các cơ quan hoạch định chế độ chính sách, các cơ quan điều tra tâm lý tội phạm và bộ phận nghiên cứu tâm lý khách hàng cho các doanh nghiệp...
  2. Chuyên viên tham vấn tâm lý tại các cơ quan phát thanh, truyền hình, tư vấn trực tuyến, báo chí, tổng đài…, tại các trung tâm tư vấn, các tổ chức lao động…, hỗ trợ tham vấn tâm lý cho các cá nhân và các nhóm người dễ bị tổn thương như trẻ mồ côi, trẻ lang thang đường phố, người mắc bệnh hiểm nghèo…
  3. Chuyên viên tâm lý trong các lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực, tổ chức - hành chánh, chăm sóc tinh thần người lao động, tiếp thị, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp/cơ quan/ xí nghiệp/ bệnh viện/ các tổ chức ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội khác.

4. Chuyên viên đào tạo, tổ chức, giảng dạy trong các công ty, bộ phận truyền thông của các doanh nghiệp, trung tâm và các tổ chức đào tạo, huấn luyện. Chuyên viên tổ chức và thực hành giáo dục kỹ năng sống cho cộng đồng, chuyên viên tâm lý làm việc cho các dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các công việc khác, người tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể được định hướng để phát triển tùy theo khả năng như: trở thành doanh chủ, trưởng dự án, điều hành và quản lý các tổ chức có ứng dụng Tâm lý học, chuyên gia tham vấn truyền thông.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo của Khoa

Cử nhân Tâm lý học, cử nhân Tâm lý học giáo dục, Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học.

Ngành Tâm lý học là ngành tuyển sinh truyền thống của Khoa từ nhiều năm qua. Giảng viên giảng dạy ngành là các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia thực hành làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học.

· Đội ngũ giảng viên

21 (1 GS. Tiến sĩ, 2 PGS. Tiến sĩ, 9 Tiến sĩ, 19 Thạc sĩ – gồm 9 NCS. Thạc sĩ và 3 ThS). Có 2 cử nhân tham hỗ trợ công tác đào tạo. Ngoài ra, còn nhiều giảng viên thỉnh giảng là các GS. Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý, tâm lý gia, chuyên gia tham vấn… ở nhiều cơ sở khác.

· Thành tích

Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Tỉnh với nhiều đề tài đạt loại Xuất sắc, Tốt phục vụ cộng đồng trong nhiều chương trình hoạt động khác nhau.

Nhiều chuyên gia của Khoa như: TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS. Nguyễn Thị Tứ, PGS. TS Trần Thị Thu Mai, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, ThS. Mai Mỹ Hạnh, ThS. Nguyễn Thị Diễm My… hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học và Tâm lý học ứng dụng nhiều năm và có những thành tích ấn tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 510, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (+84) - (8) – 38352020 (216 -  217)

-     Kênh truyền thông  FB: Khoa Tâm lý học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh