Giới thiệu về ngành Tâm lý học giáo dục

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 18:05

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Tâm lý học giáo dục có phẩm chất, trình độ chuyên môn và năng lực thực hành nghề nghiệp thuộc lĩnh vực ứng dụng Tâm lý học trong giáo dục. Người tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường học, các cơ sở giáo dục hoặc các cơ quan, đoàn thể xã hội có liên quan đến giáo dục. Ngoài ra, người tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hoặc học ở bậc cao hơn các chuyên ngành Tâm lý học cũng như các chuyên ngành khác cùng lĩnh vực khoa học.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Tham vấn học đường, quản nhiệm, hướng nghiệp tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục chuyên biệt.
  2. Đánh giá tâm lý và can thiệp một số rối loạn trong quá trình phát triển của trẻ em tại các phòng khám tâm lý, các trường học.
  3. Giảng dạy Tâm lý học và một số chuyên đề có liên quan tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trường phổ thông.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo của Khoa

Cử nhân Tâm lý học, cử nhân Tâm lý học giáo dục, Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học.

Ngành Tâm lý học là ngành tuyển sinh truyền thống của Khoa từ nhiều năm qua. Giảng viên giảng dạy ngành là các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia thực hành làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học.

· Đội ngũ giảng viên

21 (1 GS. Tiến sĩ, 2 PGS. Tiến sĩ, 9 Tiến sĩ, 19 Thạc sĩ – gồm 9 NCS. Thạc sĩ và 3 ThS). Có 2 cử nhân tham hỗ trợ công tác đào tạo. Ngoài ra, còn nhiều giảng viên thỉnh giảng là các GS. Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý, tâm lý gia, chuyên gia tham vấn… ở nhiều cơ sở khác.

· Thành tích

Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Tỉnh với nhiều đề tài đạt loại Xuất sắc, Tốt phục vụ cộng đồng trong nhiều chương trình hoạt động khác nhau.

Nhiều chuyên gia của Khoa như: TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS. Nguyễn Thị Tứ, PGS. TS Trần Thị Thu Mai, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, ThS. Mai Mỹ Hạnh, ThS. Nguyễn Thị Diễm My… hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học và Tâm lý học ứng dụng nhiều năm và có những thành tích ấn tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 510, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (+84) - (8) – 38352020 (216 -  217)

-     Kênh truyền thông  FB: Khoa Tâm lý học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh