Giới thiệu về ngành Công tác xã hội

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 18:14

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Công tác xã hội viên có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và năng lực hoạt động chuyên nghiệp nhằm mục đích cung cấp dịch vụ CTXH cho các cá nhân, nhóm và cộng đồng có nhu cầu cần trợ giúp, đặc biệt là đối tượng trẻ em để họ tự phục hồi chức năng hoạt động trong xã hội hoặc nâng cao cuộc sống.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Công tác xã hội viên trong học đường: Thực hiện công việc tham vấn cho học sinh, phối hợp các lực lượng giáo dục, phân tích và tham mưu về chính sách xã hội cho ban giám hiệu và thực hiện các hoạt động công tác xã hội học đường khác. Nơi làm việc: các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học và các cơ sở giáo dục khác.
  2. Công tác xã hội viên trong các trung tâm tư vấn, cơ sở giáo dục khác. Công việc: thực hiện công việc hỗ trợ phục hồi chức năng hoạt động trong xã hội và cải thiện cuộc sống cho những đối tượng yếu thế hoặc đang gặp khó khăn, nhất là trẻ em. Các Trung tâm công tác xã hội, Trung tâm tham vấn tâm lý, Trung tâm bảo trợ xã hội, Làng SOS nhà mở, Nhà tình thương, Trung tâm giáo dục dạy nghề dành cho trẻ chưa ngoan, Trường giáo dưỡng.
  3. Công tác xã hội viên tại các tổ chức phát triển cộng đồng và các cơ quan có nhu cầu: thực hiện, điều phối các dự án xã hội và phát triển cộng đồng. Nơi làm việc: các Tổ chức phi chính phủ, Tổ chức tư nhân, các Tổ chức nhà nước, các Đoàn thể (Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ…) và Hiệp hội công tác xã hội trong nước và quốc tế; các Bệnh viện, các Cơ sở tôn giáo, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội, bộ phận cố vấn Xây dựng chính sách xã hội của chính quyền, giảng dạy & nghiên cứu tại các trường & Viện nghiên cứu.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo của Khoa

Cử nhân Tâm lý học, cử nhân Tâm lý học giáo dục, Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học.

Ngành Tâm lý học là ngành tuyển sinh truyền thống của Khoa từ nhiều năm qua. Giảng viên giảng dạy ngành là các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia thực hành làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học.

· Đội ngũ giảng viên

21 (1 GS. Tiến sĩ, 2 PGS. Tiến sĩ, 9 Tiến sĩ, 19 Thạc sĩ – gồm 9 NCS. Thạc sĩ và 3 ThS). Có 2 cử nhân tham hỗ trợ công tác đào tạo. Ngoài ra, còn nhiều giảng viên thỉnh giảng là các GS. Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý, tâm lý gia, chuyên gia tham vấn… ở nhiều cơ sở khác.

· Thành tích

Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Tỉnh với nhiều đề tài đạt loại Xuất sắc, Tốt phục vụ cộng đồng trong nhiều chương trình hoạt động khác nhau.

Nhiều chuyên gia của Khoa như: TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS. Nguyễn Thị Tứ, PGS. TS Trần Thị Thu Mai, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, ThS. Mai Mỹ Hạnh, ThS. Nguyễn Thị Diễm My… hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học và Tâm lý học ứng dụng nhiều năm và có những thành tích ấn tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 510, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (+84) - (8) – 38352020 (216 -  217)

-     Kênh truyền thông  FB: Khoa Tâm lý học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh