Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH VÌ THÀNH PHỐ XANH – SẠCH – ĐẸP

Hòa chung không khi thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017); Thực hiện công trình nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức và thực hiện công trình “Sư phạm xanh” nhằm hưởng ứng chương trình 30 phút vì thành phố xanh – sạch – đẹp. Công trình được khởi động trong Tháng Thanh niên 2017 và tiếp tục thực hiện xuyên suốt trong thời gian tới.

Với tinh thần xung kích tinh nguyện, phát huy tối đa vài trò của mỗi cá nhân đoàn viên, thanh niên; các bạn sinh viên đã năng nổ hết mình tham gia vào các phần việc của công trình “Sư phạm xanh”, cụ thể như:

- Các bạn sinh viên đã cùng nhau chỉnh trang các bồn hoa, bồn cây trước cổng trường, đồng thời, nhằm tạo nên hình ảnh mỹ quan, các bạn sinh viên đã tiến hành trồng mới các loại cây cảnh, cắt tỉa một số hàng cây, sau đó dọn vệ sinh, và thu gom các bao bì ni lông có trong bồn.

Ảnh: Các mẫu cây non đang được các bạn sinh viên chuẩn bị để trồng mới.

 

 

Ảnh: Các bạn sinh viên trồng cây làm viện trang trí.

- Bên cạnh việc trồng cây xanh và chỉnh trang lại các bồn cây, các bạn sinh viên còn vệ sinh cho các cột đèn, tháo gỡ các bảng quảng cáo trái phép và cùng nhau sáng tạo các băng rôn, câu khẩu hiệu dán tại các vị trí như tháng máy, hành lang, nhà vệ sinh, vòi nước rửa tay nhằm tuyên truyền thực hành tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, ý thức sinh hoạt cộng đồng.

Ảnh: Các bạn sinh viên cạo các bảng quảng cáo

Ảnh: Các bạn sinh viên chuẩn bị các bảng tuyên truyền.

- Trong chuỗi hoạt động của công trình, các bạn sinh viên còn sơn sửa lại các bàn ghế, bên cạnh đó, các bạn cũng trang bị thêm hệ thống cây xanh nhằm chỉnh trang lại khu tự học Kí túc xá phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các bạn sinh viên tại đây.

Mặc dù các phần việc trong công trình chỉ là những hành động rất nhỏ tuy nhiên đã có ý nghĩa tác động rất lớn đến tinh thần và ý thức trách nhiệm của toàn thể các bạn sinh viên. Chương trình đã phát huy tối ưu tinh thần năng động, nhiệt huyết, tham gia tình nguyện trong “Tháng thanh niên” năm 2017. Công trình này đã tạo được điều kiện để gắn kết cũng như cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên trong việc tự ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường học tập và cảnh quan khuôn viên trường nói riêng và cảnh quan đô thị Thành phố nói chung.

 

Một số hình ảnh sau khi hoàn thành một số phần việc của công trình:

BAN PHONG TRÀO ĐOÀN TRƯỜNG.

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1