Get Adobe Flash player

Sôi nổi Ngày Đoàn viên 2017

Hòa trong không khí sôi nổi trên khắp cả nước nhằm hưởng ứng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Đoàn trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” với nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương và thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 2.000 bạn sinh viên.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động là dịp Ban Tổ chức ngày Đoàn viên và các bạn sinh viên được cùng nhau ôn lại truyền thống của thế hệ sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nói riêng và sinh viên cả nước nói chung được góp sức trẻ, tài năng và trí tuệ để đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cống hiến cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Qua đó, nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó học tập, 19 bạn sinh viên đã được trao học bổng mỗi suất trị giá một triệu đồng.

Tại sân chơi “Hóa thân thành chiến sĩ hải quân” các đội thi cần phối hợp nhịp nhàng, thể hiện sự ăn ý trong cách di chuyển và cùng nhau vượt qua các chướng ngại vật để hoàn thành nhiệm vụ neo đậu con tàu thành công. Hình ảnh quả cảm của người chiến sĩ hải quân bảo vệ chủ quyền quốc gia, biển đảo quê hương đã tô điểm cho khí chất hiên ngang và thể hiện tinh thần “thép” khi các bạn chiến sĩ nữ vốn dĩ chân yếu, tay mềm nhưng đã đầy tự tin tham gia tranh tài không kém cùng những đội thi nam còn lại.

Đến với sự sáng tạo độc đáo và truyền đi thông điệp cụ thể nhất “Vì biển xanh” - đó cũng là nội dung của cuộc thi thiết kế tranh. Qua cách khai thác những góc cạnh từ thực trạng bảo vệ môi trường biển đảo hiện nay, các đội dự thi tham gia thiết kế và thuyết trình sản phẩm của mình. Đội thi bạn Nguyễn Sỹ Nhật Kỳ cho rằng: “Hãy dành sự quan tâm, thực hiện hành động cụ thể để góp phần bảo vệ môi trường biển được “xanh bền vững” và đó cũng chính là điều kiện nhằm phát huy và tận dụng lợi thế Việt Nam là quốc gia mạnh về kinh tế biển”.

Song song với các hoạt động đồng loạt diễn ra, vòng chung kết Hội thi “Góc nhìn sinh viên - SP 2017” cũng có nội dung mang ý nghĩa tuyên truyền giảm thải ô nhiễm và bảo vệ môi trường biển. Các bạn sinh viên trình diễn rất sinh động và hài hước qua các tiết mục Hài - kịch, thể hiện được lăng kính mang đậm chất sinh viên. Qua đó đã góp phần làm cho các chuỗi hoạt động trong ngày hội thêm lan tỏa hơn.

Khu triển lãm “Biển đảo Việt Nam” - tìm hiểu về vẻ đẹp lịch sử truyền thống của vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế biển trải dài khắp dải đất hình chữ S và chương trình “Ý tưởng hay - Hành động ngay”, tại đây các bạn sinh viên được góp ý, hiến kế cho những hoạt động Đoàn - Hội của nhà trường trong tương lai thêm hay và thiết thực hơn.

Ngoài ra, Chương trình giao lưu văn hóa đọc dưới góc nhìn của bạn trẻ trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và những hệ lụy của vấn đề này đã được các diễn giả đưa ra với nhiều quan điểm hay, được đúc kết từ kinh nghiệm học tập và làm việc của họ như; yêu cầu các bạn phải có những cách thức đọc sách “thông minh hóa”, nghĩa là không phải đọc theo lối mòn cứ “ngốn” hết tất cả thông tin nhưng sau đó lại không nhớ sâu sắc các kiến thức. Nên hãy biết chọn lọc thông tin để lĩnh hội, viết cảm nhận, vẽ sơ đồ tư duy,… sau khi đọc xong một quyển sách.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho các đồng chí xứng đáng được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ tuyên dương cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, Đoàn viên tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt cấp trường lần 2 và kết nạp Đoàn viên mới cũng được đồng loạt diễn ra.

Bên cạnh đó, các tiết mục tại “Liên hoan Sư phạm với biển đảo quê hương” đã cất vang những bài hát tự hào, thể hiện ý chí quật cường, hiên ngang của chiến sĩ hải quân trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1