Get Adobe Flash player

Đoàn khoa Tâm lý học - Khoa học Giáo dục: Chung tay vì học sinh thân yêu

Tiếp nối thành công chương trình Chung tay vì học sinh thân yêu năm học 2015 – 2016, thực hiện chỉ đạo của của BTV Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, nhằm phát huy sức trẻ, vai trò trách nhiệm của người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc chăm lo cho thế hệ đàn em, năm học 2016 – 2017, Đoàn khoa Tâm lý học và Đoàn khoa Khoa học Giáo dục đẩy mạnh chương trình Chung tay vì học sinh thân yêu.

[Ảnh 1, 2: Lễ khai giảng các lớp kỹ năng “Hành trang cho em, Ban tổ chức và Ban Giám hiệu nhà trường]

Với chủ đề “Hành trang cho em”, chương trình phối hợp với trường Tiểu học Bình Long (Quận Bình Tân) dạy kỹ năng sống cho các em học sinh khối 3, 4, 5. Xác định việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là điều rất cần thiết. Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Khi xảy ra vấn đề nào đó, nếu không được trang bị kỹ năng sống, trẻ sẽ không đủ kiến thức để xử lý các tình huống bất ngờ. Vì thế, rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.

Đều đặn vào thứ 7 tuần thứ nhất và thứ ba mỗi tháng, chương trình từ khi thực hiện đến nay đã trang bị cho hơn 650 lượt học sinh các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, quản lí thời gian, làm việc nhóm, phòng tranh đuối nước, xử lý khi đi lạc, sinh hoạt tập thể, tư duy sáng tạo, xác định giá trị,v.v…

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện và ủng hộ từ Ban Giám hiệu nhà trường, cùng với sự đầu tư, tâm huyết của đội ngũ báo cáo viên được tập huấn đầy đủ đã mang đến một chương trình lý thú và bổ ích cho các em học sinh.

\

Một số hình ảnh trong chương trình

BCH ĐOÀN KHOA TÂM LÝ HỌC - KHOA HỌC GIÁO DỤC

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1