Khoa Hóa học: Ngày Đoàn viên "Tự hào Đoàn viên Hóa học" 2017

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên, đồng thời kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên của khoa về lịch sử hào hùng, truyền thống anh hùng cách mạng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng thời góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách, nâng cao bản lĩnh chính trị, lí tưởng của thanh niên; đồng hành cùng thanh niên trong trang bị kĩ năng thực hành xã hội,  kiến thức chuyên ngành, Đoàn Khoa Hóa học đã tổ chức Ngày Đoàn viên chủ đề “Tự hào Đoàn viên Hóa học” năm 2017 vào ngày 19/3/2017.

Mở đầu chương trình là không gian Triển lãm các gương cá nhân điển hình, tập thể tiêu biểu, công trình thanh niên, phần việc làm theo lời Bác và sản phẩm tham gia cam kết “ Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông”, “ Học nghiêm túc, thi chất lượng”. Các Đoàn viên có dịp hiểu kĩ hơn về tình hình, chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khoa nói chung và các Chi đoàn trực thuộc nói riêng.

Tiếp đến, các hoạt động được tổ chức song song gồm: Hội thi “Thiết kế ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII”; “Thiết kế ấn phẩm tuyên truyền Giờ Trái Đất và bảo vệ môi trường”.

Hoạt động nổi bật thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia bởi tính chất thú vị và bổ ích chính là “ Hành trình trải nghiệm”: Các thí sinh được chia vào 6 đội thi phải tham gia giải mật thư và thực hiện các thử thách tại các địa điểm lịch sử của quận 1, TP. Hồ Chí Minh, sau đó tìm đích đến cuối cùng. Hoạt động này nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, đẩy mạnh công tác quốc tế thanh niên, trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện sức khỏe cho các đoàn viên Hóa học.

Kết lại của ngày Đoàn viên là buổi Talkshow trao đổi kinh nghiệm “ Phỏng vấn xin việc làm ngành Hóa học và Công tác sư phạm tại trường THPT” cùng với lễ tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu được tổ chức tại sảnh A. Cuối cùng phần trao thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình nhận giấy khen Đoàn Trường năm học 2015 - 2016 và chủ nhân các giải thưởng Hội thi cấp khoa được vinh danh đã mang lại những tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả đã chính thức khép lại Ngày Đoàn viên chủ đề “Tự hào Đoàn viên Hóa học” trọn vẹn, đầy ý nghĩa.

BCH ĐOÀN KHOA HÓA HỌC

Chuyên Mục