Get Adobe Flash player

Về nguồn thăm Căn cứ cách mạng Núi Dinh

Nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2017),  Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức về nguồn tại khu căn cứ Cách mạng Núi Dinh  thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 02/4/2017.

Với chủ đề "Đi thật xa để trở về", 70 đồng chí là cán bộ thường trực các Đoàn, Hội cơ sở, cán bộ nguồn, Đảng viên trẻ và đối tượng Đảng đã có chuyến hành trình vượt hơn 90km để đến với căn cứ cách mạng Núi Dinh, là một trong những căn cứ quan trọng và điển hình trong hệ thống các căn cứ Thành Đoàn thời chống Mỹ, tại đây, với sự hỗ trợ của Thị ủy Bà Rịa và Tỉnh ủy Đồng Nai, Thành Đoàn từng bước gây dựng phong trào, tổ chức các khóa huấn luyện cán bộ, tiếp nhận vũ khí, nuôi quân, hình thành một hậu phương vững chắc cho mặt trận đấu tranh công khai tại Sài Gòn. Đoàn đã tham quan tìm hiểu, trải nghiệm sự gian khổ trong chiến tranh của cha anh ta với hơn 180 phút vượt suối, băng rừng lên đỉnh núi cùng các trò chơi, trạm thử thách, mang lại cho các bạn các kiến thức, kỹ năng hữu ích.

Bạn Nguyễn Ngọc Liên Hoa chia sẻ: "Thật vinh dự và tự hào khi được tham gia chuyến về nguồn tại căn cứ cách mạng Núi Dinh, hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của cha anh, những gian khổ, khó khăn mà lớp người đi trước hy sinh để giành độc lập, tự do cho thế hệ mai sau. Bản thân mỗi người đoàn viên cũng như mình đều hết sức xúc động, nhất là mình còn được kết nạp Đảng tại đây nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, mình cảm thấy chuyến đi này cũng đã gắn kết các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các bạn sinh viên các khoa với nhau hơn”.

Ngoài ra, trong chuyến đi, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp chi bộ sinh viên 2 tổ chức kết nạp 6 Đoàn viên ưu tú là những cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên tiêu biểu trong học tập và công tác đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1