280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên
Hội thảo quốc tế về Didactic Toán lần thứ 6 PDF. In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 4 2017 17:56

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 4 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Grenoble Alpes, Pháp sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế về Didactic Toán lần thứ 6. Cũng như các hội thảo trước, đây là dịp để đội ngũ nghiên cứu và giảng dạy trao đổi khoa học về lĩnh vực giảng dạy, học tập môn Toán; thảo luận về mô hình đào tạo giáo viên và tìm kiếm những giải pháp cho việc nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.

Hội thảo quốc tế về Didactic Toán lần thứ 6 là một hoạt động khoa học nằm trong Thỏa ước liên trường giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Grenoble Alpes được kí kết vào năm 2016.

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia nhiều giáo sư, nhà nghiên cứu thuộc lĩnh vực giảng dạy và đào tạo giáo viên (mầm non, tiểu học, trung học) ở Pháp, Brazil, Bỉ, Lào, Việt Nam. Hội thảo còn có sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, đại diện các trường đại học, cao đẳng như Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM và nhiều trường đại học, cao đẳng khác ở TPHCM và các địa phương. Nhiều giáo viên ở các trường tiểu học, trung học; học viên cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành phương pháp giảng dạy Toán và giáo dục tiểu học cũng tham dự và báo cáo tại Hội thảo.

Các đơn vị tổ chức và tài trợ nhận hoa và quà của Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh

Hội thảo lần này tập trung vào ba chủ đề sau:

  • Lợi ích của phân tích tri thức luận đối với các nghiên cứu Didactic Toán
  • Các nghiên cứu về giáo dục bậc tiểu học
  • Phân tích thực hành dạy học của giáo viên

và một buổi thảo luận bàn tròn về chủ đề Những mô hình nào dành cho việc đào tạo giáo viên?.

Trong công tác chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều báo cáo khoa học có chất lượng cao của các nhà khoa học, học giả đến từ nhiều nước, hứa hẹn hai ngày làm việc hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho những người tham dự.

 

Các hình ảnh của buổi Hội thảo

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu