280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên
Hội thảo khoa học "Nghiên cứu và dạy học Ngữ văn trong nhà trường - Từ truyền thống đến hiện đại" PDF. In Email
Thứ sáu, 28 Tháng 4 2017 16:06

Ngày 28 tháng 4 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với nội dung “Nghiên cứu và dạy học Ngữ văn trong nhà  trường - Từ truyền thống đến hiện đại”

Các báo cáo tham gia Hội thảo là những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học của gần 30 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các cán bộ quản lí, cán bộ nghiên cứu giảng dạy và giáo viên các trường Trung học phổ thông khu vực phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh về việc nghiên cứu và giảng dạy môn Ngữ văn trong nhà trường hiện nay.

Sau lời chào mừng của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng  uỷ, Phó Hiệu trưởng  Nhà  trường, các đại biểu nghe PGS. TS. Đỗ Ngọc Thống - Trưởng Tiểu ban Chương trình Ngữ văn (Bộ GD&ĐT) báo cáo về Những đổi mới cơ bản của Chương trình Ngữ văn 2018; báo cáo: “ Chủ nghĩa Marx trong khảo cứu, phê bình và sáng tác văn nghệ ở miền Nam Việt Nam (1954-1975) " của GS.TS. Huỳnh Như Phương (Trường ĐH KHXH & NV TP. HCM); báo cáo: Chữ Hán, từ Hán Việt và việc dạy học tiếng Việt của Phó Trưởng khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh - ThS. Đặng Duy Luận. Sau đó, các tiểu ban làm việc theo chức năng của mình.

Các bản tham luận của các nhà khoa học, các  nhà quản lí giáo dục, các nhà nghiên  cứu, các cán bộ giảng dạy ở các trường đại học, giáo viên các trường Trung học phổ thông và các học viên Cao học được trình bày tại 3 tiểu ban:

Tiểu ban 1: Nghiên cứu Ngữ văn 1;

Tiểu ban 2: Nghiên cứu Ngữ văn 2;

Tiểu ban 3: Phương pháp dạy học Ngữ văn.

Các báo cáo khoa học được đăng tải trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học;  Tạp chí Khoa học của Nhà trường.

 

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu