Giao lưu trực tuyến: Thông tin mới nhất về xét tuyển nhóm

PDF. In Email
Thứ năm, 11 Tháng 5 2017 13:06

Trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2017", Báo Người Lao Động tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề "Vì sao phải xét tuyển chung theo nhóm?" vào lúc 9 giờ ngày 11-5 với sự tham gia của đại diện các trường ĐH tại TP HCM, cũng là các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp giàu kinh nghiệm.

Khách mời của chương trình gồm:

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM

- PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

- ThS Huỳnh Tổ Hạp, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn

- TS Dương Thị Hồng Hiếu, Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP HCM

- TS Tăng Hữu Tân, Trưởng Ban tuyển sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng


TS. Dương Thị Hồng Hiếu - Trường phòng Đào tạo Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2017", Báo Người Lao Động tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề "Vì sao phải xét tuyển chung theo nhóm?" vào lúc 9 giờ ngày 11-5 với sự tham gia của đại diện các trường ĐH tại TP HCM, cũng là các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp giàu kinh nghiệm.Hiện nay đã có trên 60 trường ĐH phía Nam tham gia nhóm xét tuyển chung. Thí sinh và phụ huynh sẽ được các chuyên gia tư vấn về cách thức xét tuyển chung theo nhóm; cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng khi tham gia xét tuyển nhóm; những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ cũng như thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH, CĐ 2017.

Một số câu hỏi:

Hỏi: Ngành sư phạm hiện nay rất khó xin việc, em nghe nói sư phạm giảm chỉ tiêu nhưng vừa rồi trường ĐHSP TP HCM vẫn tuyển với chỉ tiêu gần như năm trước. Vậy cơ hội trúng tuyển vào các ngành sư phạm có dễ hơn mọi năm hay không? Cụ thể em hỏi là ngành sư phạm mầm non, khói D chừng bao nhiêu điểm là có thể đăng ký vào được ạ?

TS. Dương Thị Hồng Hiếu trả lời: Chào em,

Ngành Giáo dục Mầm non thì hiện vẫn còn thiếu khá nhiều giáo viên nên khả năng xin việc sẽ không quá khó em ạ. Về điểm trúng tuyển thì khó nói chính xác vì còn tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng kí và điểm thi THPTQG năm nay. Em có thể tham khảo điểm trúng tuyển của ngành này trong hai năm trước đây bằng cách vào xem thông tin trong website của trường (tuyensinh.hcmup.edu.vn phần thống kê số liệu tuyển sinh năm 2015 và 2016) em nhé.

Hỏi:  Năm nay trường ĐH sư phạm TP HCM có chính sách ưu tiền gì hay không? Điều kiện ở ký túc xá ra sao? Em ở Long An em xin cảm ơn

TS. Dương Thị Hồng Hiếu trả lời: Chào em,

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM có hai nhóm ngành. Nếu em đăng kí học nhóm ngành sư phạm thì em không phải đóng học phí. Ngoài ra, trường cũng có chế độ xét tuyển thẳng riêng ngoài chế độ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ. Em vào tham khảo chi tiết trong website tuyensinh.hcmup.edu.vn nhé.

Trường cũng có kí túc xá với khá nhiều phòng. Tuy nhiên, trường ưu tiên cho các em ở vùng sâu, vùng xa và các em thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo.

Quý vị phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể xem chi tiết nội dung buổi giao lưu tại link sau: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/giao-luu-truc-tuyen-thong-tin-moi-nhat-ve-xet-tuyen-nhom-20170510112528558.htm

 

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 08 38300440, 08 38352020-142, 141 - Email: tuyensinh@hcmup.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh