Vietnamese-VN简体中文English (United Kingdom)

TRUNG TÂM PHÃT TRIỂN KỸ NÄ‚NG SƯ PHẠM

Trang chủ Tin tức-Sá»± kiện Äẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Bá»™ GD&ÄT vá»›i Hoa Kỳ
Äẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Bá»™ GD&ÄT vá»›i Hoa Kỳ PDF Imprimer Envoyer
Mercredi, 14 Juin 2017 02:58

Chiá»u nay (12/6), Thứ Bá»™ GD&ÄT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc vá»›i bà Sandy Dang - Giám đốc Äiá»u hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga gá»­i lá»i cảm Æ¡n đến VEF vì những đóng góp, há»— trợ của Quỹ đối vá»›i GD-ÄT của Việt Nam. Cụ thể, VEF đã cấp há»c bổng cho 571 ngÆ°á»i sang há»c tiến sÄ© tại Hoa Kỳ, há»— trợ các chuyên gia của Hoa Kỳ sang giảng dạy tại Việt Nam và tham gia các đỠán, chÆ°Æ¡ng trình giảng dạy và nghiên cứu khoa há»c.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (ngoài cùng bên trái), bà Sandy Dang và ông Nguyễn Xuân Vang  Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (ngoài cùng bên trái), bà Sandy Dang và ông Nguyễn Xuân Vang Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế tại buổi làm việc.

Thứ trưởng mong muốn, những chÆ°Æ¡ng trình này sẽ tiếp tục được VEF duy trì và phát triển. Phía Việt Nam cÅ©ng sẽ có kế hoạch để cấp há»c bổng sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ há»c tập và Ä‘á» nghị VEF giúp sinh viên Việt Nam lá»±a chá»n được những trÆ°á»ng uy tín ở Hoa Kỳ để theo há»c.

Ngoài ra, Thứ trưởng cÅ©ng Ä‘á» nghị VEF há»— trợ Việt Nam phát triển đào tạo trá»±c tuyến (online), giúp nghiên cứu vá» quốc tế hóa giáo dục đại há»c ở Việt Nam, quản trị đại há»c, giáo dục STEM và cá»­ chuyên gia Hoa Kỳ sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu.

Bày tá» lá»i cảm Æ¡n chân thành đến Thứ trưởng Bùi Văn Ga, bà Sandy Dang cho biết: Dá»± kiến tháng 10/2017, VEF sẽ cá»­ 1 Ä‘oàn đánh giá sang Việt Nam để tổng kết đánh giá vá» quá trình hoạt Ä‘á»™ng của VEF và quá trình hợp tác giữa hai bên trong thá»i gian qua. Bà Sandy Dang cho biết thêm, vừa qua, các cá»±u sinh viên của VEF đã há»— trợ tìm kiếm há»c bổng toàn phần cho 16 sinh viên Việt Nam há»c tại các trÆ°á»ng đại há»c hàng đầu của Hoa Kỳ.

Vá» những Ä‘á» xuất của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, bà Sandy Dang cho biết sẽ báo cáo xin ý kiến Há»™i đồng quản trị của Quỹ VEF để việc há»— trợ, hợp tác giữa Bá»™ GD&ÄT và VEF tiếp tục được duy trì.

Nguồn thông tin: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/day-manh-hop-tac-giao-duc-giua-bo-gddt-voi-hoa-ky-3411216-v.html

Truy Cập

Giáo dục và Thá»i đại