Vietnamese-VNFrench (Fr)English (United Kingdom)

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SƯ PHẠM
  
Trang chủ Tin tức-Sự kiện Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Bộ GD&ĐT với Hoa Kỳ
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Bộ GD&ĐT với Hoa Kỳ PDF 打印 E-mail
周三, 2017年 06月 14日 09:58

Chiều nay (12/6), Thứ Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với bà Sandy Dang - Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga gửi lời cảm ơn đến VEF vì những đóng góp, hỗ trợ của Quỹ đối với GD-ĐT của Việt Nam. Cụ thể, VEF đã cấp học bổng cho 571 người sang học tiến sĩ tại Hoa Kỳ, hỗ trợ các chuyên gia của Hoa Kỳ sang giảng dạy tại Việt Nam và tham gia các đề án, chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 Thứ trưởng Bùi Văn Ga (ngoài cùng bên trái), bà Sandy Dang và ông Nguyễn Xuân Vang  Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (ngoài cùng bên trái), bà Sandy Dang và ông Nguyễn Xuân Vang Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế tại buổi làm việc.

Thứ trưởng mong muốn, những chương trình này sẽ tiếp tục được VEF duy trì và phát triển. Phía Việt Nam cũng sẽ có kế hoạch để cấp học bổng sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập và đề nghị VEF giúp sinh viên Việt Nam lựa chọn được những trường uy tín ở Hoa Kỳ để theo học.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đề nghị VEF hỗ trợ Việt Nam phát triển đào tạo trực tuyến (online), giúp nghiên cứu về quốc tế hóa giáo dục đại học ở Việt Nam, quản trị đại học, giáo dục STEM và cử chuyên gia Hoa Kỳ sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu.

Bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Thứ trưởng Bùi Văn Ga, bà Sandy Dang cho biết: Dự kiến tháng 10/2017, VEF sẽ cử 1 đoàn đánh giá sang Việt Nam để tổng kết đánh giá về quá trình hoạt động của VEF và quá trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua. Bà Sandy Dang cho biết thêm, vừa qua, các cựu sinh viên của VEF đã hỗ trợ tìm kiếm học bổng toàn phần cho 16 sinh viên Việt Nam học tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Về những đề xuất của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, bà Sandy Dang cho biết sẽ báo cáo xin ý kiến Hội đồng quản trị của Quỹ VEF để việc hỗ trợ, hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và VEF tiếp tục được duy trì.

Nguồn thông tin: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/day-manh-hop-tac-giao-duc-giua-bo-gddt-voi-hoa-ky-3411216-v.html

 


 Truy Cập 

 Giáo dục và Thời đại 

 Giáo dục Việt Nam 

 Giáo dục TP.HCM 

 Trường học kết nối 

 PISA - OECD