Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh: Hình thức tuyển sinh và quyền lợi của người học

Thứ tư, 28 Tháng 6 2017 17:39

Do chỉ tiêu của Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh năm nay có trễ nên nhiều thí sinh chưa kịp đăng ký nguyện vọng ngành học này.

Ngành học: Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Mã ngành: 52140208

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017: 80

Tổ hợp xét tuyển:

- A00: Toán, Vật lý, Hóa học;

- A01: Toán, Vật lý, Anh văn;

- C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí;

- D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

- Điểm trúng tuyển năm học gần đây: 20,50 điểm (không nhân hệ số).

Năm 2017 Đại học Sư phạm TP. HCM là một trong 10 cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ thực hiện Quyết định 607/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên Giáo dục Quốc phòng và an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”. Hướng tới mục tiêu đến năm 2020 bảo đảm đào tạo đáp ứng được 90% nhu cầu giáo viên và 70% nhu cầu giảng viên GDQP&AN giảng dạy ở các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học; Góp phần khắc phục tình trạng thiếu giáo viên hoặc giáo viên không đủ chuẩn (đào tạo không đúng chuyên ngành) vẫn phải đứng lớp giảng dạy môn GDQP&AN.

Quyền lợi của người học: Sinh viên không phải đóng học phí và được hưởng từ ngân sách Nhà nước 2.015.000đ (hai triệu không trăm mười lăm nghìn đồng) cho mỗi tháng học, bao gồm: tiền ăn 1.372.000đ; quân trang, trang bị phục vụ cho học tập 334.000đ; điện, nước, doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt 174.000đ; bảo hiểm y tế 34.500đ.

Theo Quyết định 607 thì người học sau khi tốt nghiệp, nếu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và tình nguyện đăng ký, được xét phong quân hàm sĩ quan dự bị theo quy định của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và quy định của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; được ưu tiên tuyển dụng làm giáo viên các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp: Giáo viên, giảng viên Giáo dục Quốc phòng và an ninh tại các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề, trường đại học và các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh sinh viên.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017.

Phạm vi tuyển sinh: Trên phạm vi cả nước.

Phương án tuyển sinh chính: Xét tuyển chỉ sử dụng kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2017.

Nguyên tắc xét tuyển: Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Hình thức xét tuyển: Dựa vào kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2017 (không bảo lưu kết quả trước năm 2017). Điểm xét tuyển là tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của các môn (các bài) thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xét tuyển từ cao đến thấp.

Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 08 38300440, 08 38352020-142, 141 - Email: tuyensinh@hcmup.edu.vn