Thực hành nghề nghiệp PDF. In Email
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 05:46

THỰC HÀNH NGHỀ NGHIỆP: TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VÀ ĐÁNG NHỚ VỚI TIẾNG NGA

 

Thực hành nghề nghiệp là một hoạt động chiếm vị trí quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng thực tập phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của nhà trường và đồng thời thể hiện ở sinh viên sự vận dụng kiến thức, kỹ năng đã được Thầy Cô truyền đạt vào thực tế.

Đối với các bạn sinh viên tại Khoa Tiếng Nga, thực hành nghề nghiệp là một hoạt động vô cùng bổ ích, thú vị và đáng nhớ. Vào những ngày đầu học kỳ II hàng năm, các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 lại có cơ hội đến với các cơ sở thực tập như: Trường tiểu học trực thuộc Lãnh sự quán Liên Bang Nga tại TP.HCM; Trường trung học Nga Vietsovpetro tại "Làng Nga" Vũng Tàu - khu dành cho các chuyên gia, kỹ sư Nga trong lĩnh vực dầu khí cùng gia đình sinh sống và làm việc tại Việt Nam; các khu du lịch nổi tiếng có du khách Nga như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc... để trải nghiệm công việc như một người Giáo viên dạy tiếng Nga hay một nhân viên biên phiên dịch tiếng Nga thực thụ. Trải qua các tuần thực tập các bạn sinh viên không chỉ trau dồi được kĩ năng giảng dạy ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp, nâng cao năng lực chuyên môn mà còn lưu giữ được những kỷ niệm đáng nhớ bên những người bạn Nga thân thiện hồn hậu.

"Em sẽ không bao giờ quên những ngày em đứng lớp và giảng bài cho các em học sinh người Nga. Các em ấy thật đáng yêu, năng động và các Giáo viên hướng dẫn cũng vô cùng nhiệt tình, thân thiện. Sau các tuần thực tập em cảm thấy mình tự tin hơn, dạn dĩ hơn và đồng thời em học hỏi được rất nhiều phương pháp giảng dạy hữu ích từ các Giáo viên người Nga." - Chia sẻ của bạn Trần Ý Vinh - cựu sinh viên khóa 38.

"Em không chỉ được đứng lớp giảng dạy mà còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với học sinh Nga. Các Giáo viên hướng dẫn luôn tạo mọi điều kiện và giúp đỡ em hoàn thành tốt giờ dạy của mình. Em sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian thực tập tại Trường tiểu học Lãnh sự quán Nga". - Đôi lời tâm sự của bạn Châu Thị Thường - cựu sinh viên khóa 38.

Một số hình ảnh thực tập của các bạn sinh viên tại khoa:

Một tiết học của các em học sinh Nga lớp 4 tại Trường tiểu học Nga trực thuộc Lãnh sự quán Liên Bang Nga tại TP.HCM

Các bạn sinh viên thực tập trong lễ kỷ niệm "Ngày chiến thắng 9/5"

Tham gia giao lưu văn nghệ  chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Một tiết học tại Trường trung học Nga Vietsovpetro, Vũng Tàu

Góp phần làm nên sự thành công của các bạn sinh viên thực tập là sự hợp tác hết mình của các em học sinh Nga cùng sự hướng dẫn tận tụy của các Giáo viên hướng dẫn.

Các bạn sinh viên thực tập cùng với Thầy hiệu trưởng Trường TH Nga Vietsovpetro Vladislav Vladimirovich Burdeinui và các giảng viên Khoa Tiếng Nga.

Bên cạnh thực hành nghề nghiệp hệ sư phạm, các bạn sinh viên hệ cử nhân cũng được trải nghiệm thực tập với vị trí lễ tân hoặc biên - phiên dịch tại các resort tại khu du lịch có du khách Nga.

 

Đăng NhậpLịch công tác

Tháng Mười Hai 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1