Sinh viên khoa Nga đạt giải thưởng về văn học Nga PDF. In Email
Chủ nhật, 09 Tháng 7 2017 06:55
SINH VIÊN KHOA TIẾNG NGA GIÀNH GIẢI THƯỞNG TRONG CUỘC THI VỀ VĂN HỌC NGA

Vào tháng 12/2016 tại Hà Nội diễn ra cuộc thi "Viết luận và thuyết trình về tác phẩm văn học Nga yêu thích" do Phân Viện Pushkin, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Cuộc thi là sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh và sinh viên chuyên ngành tiếng Nga trên cả nước.

Trong số 25 sinh viên từ Khoa Tiếng Nga trường ĐH Sư phạm Tp.HCM gửi bài luận dự thi, có 5 bạn được chọn ra Hà Nội tham dự vòng chung kết. Các bạn đã thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình và mang về những giải thưởng cao nhất dành cho khối các trường Đại học chuyên ngữ trên cả nước. Cụ thể:

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hà, sinh viên K38 giành giải Nhất với bài dự thi về cuộc đời và sự nghiệp của nữ nhà thơ Marina Shvetaeva.

Bạn Trương Nguyễn Lạc Thư, sinh viên K38 giành giải Nhì với phần thi về nhà thơ Vladimir Vyshotski.

Bạn Trần Thảo Vy, sinh viên K39 giành giải Ba với phần thi ấn tượng về nhân vật Anna Karenina trong tác phẩm cùng tên của đại thi hào Lev Tolstoi

Bạn Đặng Minh Trí, sinh viên K39 đạt giải Khuyến khích với bài thi về tác phẩm "Đất nước đứng lên" của nhà văn Nguyên Ngọc.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt được những giải thưởng cao. Thành tích của các bạn sẽ là động lực cho các bạn sinh viên trong Khoa tiếp tục nỗ lực trong việc học tiếng Nga nói chung và Văn học Nga nói riêng.

Từ trái sang: bạn Nguyễn Thị Mỹ Hà, Trần Thảo Vy, Trương Nguyễn Lạc Thư, Đặng Minh Trí

Các bạn sinh viên trong ngày thi chung kết

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hà - giải Nhất

Bạn Trương Nguyễn Lạc Thư - giải Nhì