Cuộc sống của du học sinh Việt tại Nga PDF. In Email
Chủ nhật, 09 Tháng 7 2017 15:36

SINH VIÊN KHOA TIẾNG NGA VÀ CUỘC SỐNG HỌC TẬP TẠI NGA: "ĐÓ LÀ QUÊ HƯƠNG THỨ 2 CỦA TÔI"


Một trong những điều thu hút các bạn sinh viên khi đến với Khoa Tiếng Nga chính là những học bổng du học Nga. Trong số đó, học bổng chuyển tiếp 10 tháng được các bạn sinh viên yêu thích không chỉ bởi thời gian học tập phù hợp mà còn là cơ hội để khám phá và vui chơi ngay tại thủ đô Mát-xcơ-va. Năm tháng trôi qua, từng khóa sinh viên đến với thủ đô và trở về, mang theo trong mình nhiều lưu luyến bịn rịn không rời. Không biết từ bao giờ nước Nga đã trở thành quê hương thứ 2 của các bạn.

"Tôi đã có khoảng thời gian 10 tháng sinh sống và học tập tại thành phố Mát-xcơ-va xinh đẹp. Mười tháng - khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài nhưng có lẽ đây là những giây phút tươi đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời sinh viên của tôi. Tại nơi đây tôi có thêm trải nghiệm mới cũng như trau dồi nhiều kiến thức  cho bản thân. Điều làm tôi quý mến nơi này chính là các Thầy Cô, những người hết sức tuyệt vời, luôn tận tụỵ trong công việc và có khả năng truyền cảm hứng cho tôi thêm yêu ngôn ngữ nước Nga, con người Nga và luôn cả đất nước Nga thân yêu này. Có thể nói rằng, chính sự tò mò và muốn hiểu hơn về lịch sử và văn hoá Nga đã khiến tôi yêu tiếng Nga nhiều hơn. Giờ đây tiếng Nga đã trở thành một phần không thể thiếu trong tôi, ăn sâu vào cuộc sống của tôi. Nước Nga là quê hương thứ 2 của tôi.

Năm học thứ 3 trải qua nhiều khó khăn hơn với những môn chuyên ngành, nhưng không bao giờ là không thể bởi tại nơi đây tôi có những người bạn tuyệt vời. Chúng tôi giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua mọi thứ và đã đạt được kết quả như mong đợi. Tôi có cơ hội được làm quen với nhiều bạn đến từ mọi quốc gia trên thế giới, được sống và vui chơi trong môi trường quốc tế tôi cảm thấy được mở mang thêm nhiều kiến thức hơn.

Thời gian rảnh, chúng tôi có những buổi dã ngoại cùng Thầy Cô. Mọi người đều rất thân thiện và cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi khi gặp vấn đề trong việc học. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng ở Nga. Mọi thứ thật tuyệt vời, hùng vĩ hơn và tráng lệ hơn rất nhiều so với những hình chụp chúng tôi nhìn thấy trong sách. Điều này giúp tôi trau dồi thêm sự hiểu biết của mình về đất nước và con người Nga kiên cường. Và rồi những tháng ngày cùng chơi, cùng học cùng với những người bạn ở nước Nga xinh đẹp đã gần kết thúc, chúng tôi phải tạm biệt ngôi trường thân thương, nơi gắn bó biết bao kỉ niệm, nơi chúng tôi tìm kiếm được kiến thức mới trong tiếng Nga. Cuộc sống tự lập ở Moskva đã giúp tôi mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và đặc biệt học được những giá trị cuộc sống. Tôi rất yêu mến Thầy Cô nơi đây và hi vọng sẽ trở lại trong tương lai. Xin cảm ơn Thầy Cô Khoa Tiếng Nga đã chấp cánh cho ước mơ trong em.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ với các em ở các khóa sau, hãy nuôi dưỡng ước mơ, cố gắng chắp cánh ước mơ của mình để ngày nào đó, ước mơ được học tập và trải nghiệm tại đất nước Nga xa xôi sẽ đến gần".

Đó là những lời tâm sự chân thành từ bạn Nguyễn Thị Thảo Vi - sinh viên khóa 40 ngành ngôn ngữ Nga. Thảo Vi vừa hoàn thành chương trình học 10 tháng, niên khóa 2016 - 2017 tại Viện Tiếng Nga quốc gia mang tên A.S. Puskin, thành phố Mát-xcơ-va.

Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh đầy kỉ niệm của các bạn du học sinh tại nước Nga xinh đẹp.

Các bạn sinh viên khóa 40 - niên khóa 2016 - 2017

Các bạn sinh viên khóa 39 - niên khóa 2015 - 2016

Các bạn sinh viên khóa 38 - niên khóa 2014 - 2015

Lăng Lênin, Quảng trường Đỏ

Cung điện Mùa Đông - Bảo tàng Hermitage thành phố St. Petersburg

Sân trượt băng nghệ thuật tại Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ về đêm

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mát-xcơ-va mang tên M.V. Lomonosov

Lớp học tại Viện tiếng Nga Puskin

Vernissage-Izmailovo (Mát-xcơ-va)- Chợ bán đồ lưu niệm lớn nhất thế giới

Mùa xuân nước Nga với trăm hoa tulip đua nở

Mùa thu vàng nước Nga ngọt ngào, lãng mạn khiến chúng ta bồi hồi nhớ mãi...

 

Lịch công tác

Tháng Chín 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Đăng Nhập