Get Adobe Flash player

Ban Chỉ đạo chiến dịch Mùa hè xanh thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và kết nạp Đảng viên mới là chiến sĩ mùa hè xanh 2017

Tiếp nối hành trình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đang thực hiện nhiệm vụ tại các mặt trận. Ban Chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 do Đ/c Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Thành viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch làm trưởng đoàn đã có mặt tại Huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh để thăm 04 đội hình thường trực đang đóng quân tại các xã Kim Sơn, Hàm Tân, Ngọc Biên, Long Hiệp.

Hành trình kéo dài trong 2 ngày 01,02/8/2017, tham gia đoàn còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Chiến dịch, Lãnh đạo các Khoa, phòng ban chức năng trong nhà trường:

- Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2, Bí thư Đoàn Trường, Thành viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch

- Đ/c Dương Minh Thành, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học

- Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Phó Giám đốc Ký túc xá

- Đ/c Trần Lưu Trung, Chỉ ủy viên Chi bộ khoa Giáo dục Quốc phòng

- Đ/c Phan Tấn Anh, Bí thư Chi bộ Sinh viên 3, UVBTV, Chánh Văn phòng ĐT- Chỉ huy Trưởng chiến dịch.

Đoàn đã trực tiếp đến các điểm ở, các điểm tập trung hoạt động để thăm hỏi, chúc mừng, ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các chiến sĩ Mùa hè xanh của 4 đội hình tại các xã Kim Sơn, Hàm Tân, Long Hiệp và Ngọc Biên. Đoàn đã có dịp được nghe những tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ mùa hè xanh trong gần nữa thời gian chiến dịch đã diễn ra.

Thầy Nguyễn Văn Hậu tặng phần quà của Ký túc xá Trường cho các đội hình.

Đoàn đến thăm các chiến sĩ tại mặt trận xã Long Hiệp.

Qua gần nửa thời gian chiến dịch, các chiến đã dần quen với cuộc sống tại nơi đây và có nhiều tình cảm với các gia đình nuôi quân cũng như với thiếu nhi tại xã. Với tinh thần xung kích và tình nguyện, các đội hình đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: vận động tuyên truyền cho các hộ dân về phòng chống dịch sốt xuất huyết; dọn dẹp, trang trí cảnh quan tại các nhà truyền thống, gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, các tuyến đường chính; vận động các em thiếu nhi tham gia các lớp ôn tập hè, lớp sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt thiếu nhi; hỗ trợ địa phương làm cầu, đường, xây nhà tình bạn…

Chương trình giao lưu văn nghệ của các chiến sĩ xã Kim Sơn

Trước đó, Ban Chỉ đạo chiến dịch cũng đã tiến hành bàn giao 2 công trình trọng điểm của Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 tại Mặt trận Trà Vinh. Đó là công trình xây dựng Nhà tình bạn cho anh Danh Văn Hợp, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia, đóng góp cho hoạt động Đoàn tại xã Long Hiệp với tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng và công trình sơn vẽ, trang trí trường Mầm non Kim Sơn, xã Kim Sơn với tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Bàn giao Nhà tình bạn cho đoàn viên khó khăn.

Thầy Dương Minh Thành đại diện đoàn bàn giao công trình trang trí trường mầm non Kim Sơn.

Nhân dịp này, Chi bộ sinh viên 2 phối hợp cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 03 quần chúng là chiến sĩ chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2017 tại xã Kim Sơn.

Xin chúc mừng 03 bạn chiến sĩ đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam:
1. Đ/c Nguyễn Linh Phong - Khoa Giáo dục Quốc phòng, Đội trưởng đội hình xã Kim Sơn
2. Đ/c Nguyễn Thị Thùy Dương - Khoa Giáo dục Tiểu học, chiến sĩ đội hình xã Kim Sơn.

3. Đ/c Lê Nguyễn Bảo Châu - Khoa Giáo dục Tiểu học, chiến sĩ đội hình Nét Vẽ Xanh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trung phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên mới.

Lời tuyên thệ được vang lên thể hiện tinh thần tự hào và quyết tâm cống hiến vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa của 03 đồng chí.

Tạm biệt các chiến sĩ tại mặt trận huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, thay mặt Ban Chỉ đạo, Đ/c Nguyễn Ngọc Trung có đôi lời nhắn nhủ với các chiến sĩ: “Hãy tham gia bằng tất cả niềm say mê và nhiệt huyết của bản thân, để cùng nhau thực hiện những việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu địa phương. Các thầy cô luôn tin tưởng rằng các bạn sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bằng những ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang để bước vào đời. Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ phải sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội”

Ảnh: Đội hình Truyền thông - Mùa hè xanh năm 2017

BAN CHỈ HUY CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2017

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1