Lựa Chọn Ngôn Ngữ

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Lựa Chọn Site

Phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí Khoa học

Hội nghị Tập huấn xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 PDF. In Email
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 17:00

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN XÉT CÔNG NHẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN

CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2017

Sáng ngày 11/9/2017, tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước phối hợp với Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tập huấn xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 dành cho khu vực miền Nam. Tham dự Hội nghị Tập huấn có GS. TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước; PGS.TSKH. Bùi Mạnh Nhị, Chánh Văn phòng Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; các thành viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước; Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành; Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở khu vực miền Nam; đại diện các cơ sở giáo dục đại học và hơn 450 ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2017 ở khu vực miền Nam.

GS.TSKH Trần Văn Nhung,Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước

Nội dung tập huấn bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về tiêu chuẩn chức danh GS, PGS; quy trình xét và công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS; hướng dẫn các vấn đề kỹ thuật khi làm hồ sơ và chấm hồ sơ trực tuyến. Đặc biệt, hội nghị dành nhiều thời gian cho việc giải đáp những thắc mắc, những kiến nghị của các ứng viên.

GS.TSKH. Trần Văn Nhung,Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước; PGS.TSKH Bùi Mạnh Nhị, Chánh Văn phòng Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước giải đáp thắc mắc của các ứng viên

Xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm các chức danh giáo sư, phó giáo sư là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, chủ chốt trong các cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn quốc gia, dần tiệm cận chuẩn mực của các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. Chủ trương này cũng tạo cơ sở để xác định vai trò, trách nhiệm và phương hướng phấn đấu cho cán bộ khoa học, giáo dục; trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học trong việc xây dựng đội ngũ, đồng thời là cơ sở đề xuất và thực hiện chính sách, chế độ sử dụng, đãi ngộ đối với những trí thức có trình độ, uy tín cao.

Theo quyết định thành lập của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, năm 2017, cả nước có 110 Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở; trong đó có Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Theo thống kê, đến nay đã có 12 ứng viên đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS tại Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, gồm 09 ứng viên là cán bộ cơ hữu của Trường và 03 ứng viên ngoài Trường; trong đó có 01 ứng viên chức danh giáo sư.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị Tập huấn xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư của miền Nam được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ cung cấp thông tin của Sở KH và CN TP.HCM

Truy Cập

Trực tuyến

Vụ KHCN