Miền cát trắng - Mũi Né 2017 PDF. In Email
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017 18:50

MIỀN CÁT TRẮNG – MŨI NÉ 2017


Từ tháng 9/2011 đến nay, cũng đã 6 năm tôi gắn bó với khoa Nga. Là cựu sinh viên K37, nay tôi lại có cơ duyên được làm việc tại khoa Nga cùng các thầy cô của mình là niềm vui và vinh hạnh to lớn.

Khi còn là sinh viên tôi chưa bao giờ không khỏi tự hào mình là sinh viên khoa Nga. Nơi đây tôi không chỉ làm quen và học được ngôn ngữ mới, được sống một cuộc sống mới, tìm hiểu thêm về nền văn hóa, văn học của nước Nga, mà còn tự rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, bền bỉ và siêng năng. Tiếng Nga thật khó, nhưng nếu chịu khó trau dồi rèn luyện, không nản chí, chúng ta sẽ chinh phục được nó. Tốt nghiệp ở khoa Nga là chúng ta đã thành công với chính bản thân mình. Một khi đã chinh phục được tiếng Nga thì trong cuộc sống này có lẽ không còn điều gì có thể gây khó khăn cho chúng ta được nữa vì “thép đã tôi thế đấy”.

Gắn bó và làm việc với khoa chưa được bao lâu, nhưng tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, hướng dẫn tập sự tận tình từ các cô cũng như các chị trong khoa. Hơn nữa những việc tôi đã và đang làm ở khoa cũng giúp cho tôi hiểu biết thêm cũng như tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho mình. Qua đó tôi cảm thấy tự tin hơn trong công việc và khi dẫn dắt những tiết học trên lớp.

Hè 2017 tôi có dịp cùng khoa đi nghỉ mát ở Mũi Né. Chuyến đi để lại cho tôi những trải nghiệm và cảm xúc khó tả vì đây là lần đầu tiên được đi du lịch cùng các cô, các chị trong nhiều ngày. Sáng tập trung sớm tại sân ga không kịp ăn sáng nhưng vẫn không sợ đói. Đi ngồi ghế mềm máy lạnh mà cứ ngỡ mình đang ngồi hạng thương gia máy bay vì được phục vụ đồ ăn liên tục từ cô Xuân Mai và chị Thùy Linh.

Suốt cả chuyến đi điều làm tôi cảm thấy vui nhất chính là “biệt đội áo cam” nhí nhố. Không có những bạn trẻ ấy thì sẽ không còn thú vị nữa. Và đêm đầu tiên vinh hạnh được các cô và các bạn trẻ ghé thăm phòng, “biệt đội áo cam” đã không ngần ngại nhún nhảy chơi hết mình trên giường, tối hôm ấy sau khi tiễn “khách”, chúng tôi đã nhanh chóng dọn dẹp và phủi những hạt cát mà bọn trẻ vô tình để lại trên giường để tối được yên giấc, thế mà lại thấy vui. Góp phần tạo nên ấn tượng cho chuyến đi chính là màn trình diễn áo tắm của các “hot girl” khoa Nga. Mọi người đều diện cho mình những trang phục tắm rực rỡ để cùng nhau tạo nên những bức ảnh đẹp bên hồ bơi và vui chơi dưới biển. Thú vị hơn hết là cả đoàn cùng nhau háo hức chụp hình các cảnh ở resort và đã cho ra những bức hình hết sức “độc và đẹp”. Các cô không thua kém gì sinh viên đâu nhé!

Chuyến đi không những mang đến nhiều niềm vui mà còn để lại nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa là ở những cuộc trò chuyện thân mật, giản dị đời thường và đầy gần gũi của các cô trong những bữa ăn. Ý nghĩa là ở sự quan tâm, chăm sóc mà cả đoàn dành cho nhau trong suốt chuyến đi, tình thân của khoa Nga qua đó ngày một gắn kết hơn. Đi đến đâu không quan trọng bằng chúng ta được bên nhau vui chơi, thư giãn và cùng đồng hành với nhau.

Tôi xin cảm ơn BCH Công Đoàn, đặc biệt là gia đình chị Thùy Linh đã chăm lo rất chu đáo trong chuyến đi này và luôn là hậu cần vững chắc cho cả đoàn. Cảm ơn gia đình khoa Nga đã tạo nên một kỳ nghỉ thật vui và tuyệt vời. Hy vọng hè năm sau tất cả chúng ta lại cùng nhau đồng hành trên những chuyến đi khác thú vị hơn nữa. Cuối cùng xin gửi lời chúc đến quý thầy cô khoa Nga luôn vui, khỏe và làm việc tốt./.

Lâm Ngọc Sơn

 

Đăng NhậpLịch công tác

Tháng Mười Hai 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1