Get Adobe Flash player

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH RỘN RÀNG VỚI 141 ĐỘI THI VỀ THAM DỰ HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT NĂM 2017.

Ngày 28/10/2017, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức Vòng Sơ khảo Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 với sự tham dự của 141 đội thi, thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên đến từ 22 Đoàn cơ sở trực thuộc.

Năm 2017, Hội thi tiếp tục được đẩy mạnh tổ chức với mục đích tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên những bộ luật liên quan mật thiết tới việc học tập, sinh hoạt và công tác tại trường với  Luật Trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”.

Đồng chí Đặng Văn Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi – cho biết: “Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật là một hội thi thường niên, được Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chú trọng tổ chức với quy mô rộng lớn, cách thức chuyên nghiệp nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện tiếp cận và hiểu rõ hơn về các bộ luật, đặc biệt là bộ luật gắn liền với việc học tập và công tác tại trường Đại học của các bạn, từ đó rèn luyện cho các bạn hành vi ứng xử tốt hơn, sống và làm việc đúng pháp luật phù hợp với mẫu hình  sinh viên Sư phạm.”

Tại Vòng Sơ khảo, thí sinh được làm bài thi cá nhân, tính điểm tổng theo đội dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính trong vòng 45 phút với các nội dung như Luật Trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất, bạn Nguyễn Thị Bảo Trân (K42A, Khoa Địa lí) hào hứng chia sẻ: “Năm ngoái mình đã lỡ hẹn với Hội thi nên năm nay vừa thấy tổ chức là mình tham gia ngay. Mình nhận thấy, các bộ luật và câu hỏi trong vòng Sơ khảo rất gần gũi và cần thiết cho chúng mình. Nhờ tham gia Hội thi mà mình biết được nhiều điều hơn về Luật trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ, Quy chế Đào tạo của nhà trường để ứng dụng trong cuộc sống.”

Trong 141 đội thi, Ban Giám khảo sẽ dựa vào điểm số bài thi trắc nghiệm chọn ra 9 đội điểm cao nhất để bước vào vòng Bán kết.

Sau đâu là thông tin về 9 đội thi xuất sắc sẽ bước vào vòng bán kết

1. Đội Toán -Tin 1
2. Đội OCEAN
3. Đội Tiếng Nhật 5
4. Đội GMC
5. Đội Măng non
6. Đội Trí tuệ
7. Đội Đoàn kết
8. Đội Viên chức
9. Đội Toán -Tin 4

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1