Kỉ niệm chuyến đi Làng Nga Vũng Tàu PDF. In Email
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2017 04:07

- Theo lịch trình của khoa Nga, trưa 25/10/2017 lớp SP Nga chúng tôi có chuyến đi tham quan tại làng Nga – Vũng Tàu. Chuyến đi kéo dài đến chiều 26/10/2017. Lịch trình cụ thể:

+ 12h30, 25/10/2017 xuất phát đến Vũng Tàu. Chúng tôi có hoạt động tự do tại Vũng Tàu đến hết ngày 25/10/2017.

+ 7h30, 26/10/2017 xuất phát đến làng Nga. Chúng tôi được dự giờ 04 tiết của học sinh lớp 4 (gồm tiết Tiếng Nga, Toán, Âm nhạc, Thế giới xung quanh) từ 8g15 đến 11g30.

+ 15h, 26/10/2017 chúng tôi tham gia “Ngày hội thư viện”.

-         Chuyến đi không dài nhưng là một cơ hội tham quan rất thú vị làng Nga – nơi có thể xem là “nước Nga thu nhỏ” tại Việt Nam giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống của họ và được nếm thử những món ăn rất đặc trưng của đất nước này.

-         Qua chuyến đi tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều.

+ Thứ nhất, lớp học chỉ trên 10 em học sinh nên giáo viên có thể theo sát và hướng dẫn tận tình những gì các em còn không hiểu trong nội dung bài học. Trong suốt tiết học, mỗi em được mời phát biểu ít nhất là hai lần và được giáo viên đến tận chỗ ngồi hướng dẫn làm bài. Điều này thể hiện sự quan tâm đến học sinh rất nhiều của giáo viên tại đây. Vào giờ học nhạc, đầu tiên là giáo viên cho các em nghe những đoạn nhạc không lời. Có lẽ, lòng say mê âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung của người Nga được hun đúc từ khi các bạn còn rất nhỏ.

+ Thứ hai, đối với học sinh tiểu học mỗi em được có một bàn và ghế riêng và tự các em sẽ bày trí bàn học cũng như ghế ngồi của mình sao cho gọn, đẹp và đủ các dụng cụ học tập của mình trên góc phải của bàn học. Điều này giúp các em có ý thức tốt trong việc sắp xếp và giữ gìn chỗ học của mình.

+ Thứ ba, khi chúng tôi trò chuyên với một em học sinh nữ thì em rất thoải mái, cởi mở, tự tin và không rụt rè. Có thể nói đó là kĩ năng giao tiếp mà các em được học hoặc thông qua cuộc sống hằng ngày mà tạo nên.

+ Thứ tư, bên cạnh việc học là cốt lõi thì bên cạnh đó các em được thể hiên khả năng của mình thông qua các ngày lễ của trường, ví dụ như “Ngày hội thư viện”. Các em hóa thân thành những nhân vật cổ tích và biểu diễn những trích đoạn ngắn. Qua đó, rèn cho các em ý thức được những điều hay mà bản thân cần phải học hỏi cũng như những hành vi cần nên lên án; tập cho các em có ý thức, suy nghĩ chung vì mọi người. Điều này rất khó để thực hiện nhưng tại ngôi trường này, các em được giáo viên hướng đến những suy nghĩ nhân văn đó thông qua những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày và lâu dần tạo thành một ý thức. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao môi trường học tại đây luôn sạch sẽ và rất nghiêm túc, đúng giờ. Mọi người luôn có ý thức vì người khác và đặc biệt là học luôn ân cần và niềm nở.

-         Từ khi vào trường cho đến lúc rời trường, chúng tôi luôn được sự quan tâm từ cô hiệu trưởng và những giáo viên khác tại trường. Và chuyến đi tham quan kết thúc thành công. Tôi hy vọng sẽ có dịp đến đây một lần nữa để học hỏi thêm những điều khác và cách tiếp cận trong giáo dục của chúng ta cũng sẽ phát triển như họ trong một ngày không xa.

SV: Nguyễn Thị Ngọc Ngân

MSSV: 41.01.702.017