Get Adobe Flash player

CUỘC TRANH TÀI ĐẦY GAY CẤN CỦA 9 ĐỘI THI TẠI VÒNG BÁN KẾT HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT 2017

Vòng Sơ loại Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật 2017 với sự tham gia của gần 150 đội thi đến từ 24 Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã khép lại sự chiến thắng ban đầu của 9 đội thi đạt điểm cao nhất. Và ngày hôm nay, 5/11/2017, tại Hội trường trường ĐHSP TPHCM, 9 đội thi ấy đã có mặt và tham gia thi đấu tại vòng Bán kết trước sự theo dõi, cổ vũ của hơn đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Vòng Bán kết Hội thi đã vinh dự chào đón các vị khách mời đồng thời cũng giữ vai trò “cầm cân nảy mực”, đó chính là:

- Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

- Đ/c Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM;

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đại diện Ban Giám khảo, Đ/c Phan Tấn Anh cho biết: “Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật không chỉ là một sân chơi kiến thức để các đội tranh tài mà đây còn là cơ hội để tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại trường ĐHSP TPHCM tiếp cận, thấu hiểu về các bộ luật gần gũi, thiết thực đối với đời sống của sinh viên như Luật Giao thông Đường bộ, Luật Trẻ em, Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ của nhà trường, từ đó hình thành lối sống và quy tắc ứng xử chuẩn mực đối với sinh viên Sư phạm.”

Vòng Bán kết của Hội thi bao gồm 3 bảng thi, mỗi bảng gồm 3 đội thi, sau khi vượt qua các thử thách, 3 đội thi có điểm số cao nhất ở 3 bảng sẽ được bước vào Vòng chung kết để cùng giành lấy cơ hội chạm tay vào giải thưởng cao nhất của Hội thi năm nay.

Các phần thi kiến thức và ứng xử gay go như Cánh cửa pháp luật, Tình huống pháp luật, Diễn tả và trả lời, Vấn đề pháp luật đã thực sự thách thức các thí sinh tham gia vòng Bán kết năm nay. Không những phải có kiến thức về các bộ luật, nhà trường thật vững chắc và nhanh nhạy trong việc trả lời câu hỏi mà các đội thi còn phải thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin của mình qua phần thi hùng biện trước giám khảo và khán giả tại Hội trường.

Và cuối cùng, 3 suất tranh tài tại vòng Chung kết đã gọi tên đội GMC của khoa Giáo dục Quốc phòng, đội Đoàn Kết của Khoa Giáo dục Tiểu học và đội Ocean đến từ khoa Vật lý. Đội thi nào sẽ xuất sắc đạt ngôi vị Quán quân của Hội thi năm nay? Hãy cùng chờ đợi và theo dõi tại Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/11/2017 nhé!

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1