Get Adobe Flash player

SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA (07/11/1917-07/11/2017)

Hòa trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng 10 Nga (07/11/1917 – 07/11/2017), vào sáng nay ngày 07/11/2017, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp cùng Khoa Tiếng Nga tổ chức chương trình kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Vào lúc 08g00, tại khu vực triển lãm “Cách mạng Tháng 10 – Dấu ấn 100 năm” đã diễn ra lễ khánh thành khu triển lãm với sự tham gia của đại diện Đảng ủy Trường, đại diện lãnh sự quán Nga tại TP. Hồ Chí Minh và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường. Chương trình triển lãm “Cách mạng tháng 10 - Dấu ấn 100 năm” với hệ thống nhiều tranh ảnh, tư liệu lịch sử về Cách mạng tháng 10 Nga; poster, áp phích cổ động, tuyên truyền ở Nga và các nước trong thời kỳ bùng nổ cách mạng; các vật phẩm, sản phẩm về văn hóa, ẩm thực và con người Nga hy vọng sẽ giúp quý Thầy Cô và các bạn đoàn viên, thanh viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cùng ghi nhớ, cùng ôn lại những khoảnh khắc hào hùng của lịch sử ấy.

Vào lúc 08g30, tại Hội trường B, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu và các vị khách quý:

Về phía khác mời ngoài trường có sự hiện diện của:

+ Ngài Сергей Геннадьевич Козлов - đại diện lãnh sự Nga tại thành phố Hồ Chí Minh,

+ Ông Hoàng Minh Nhân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM,

+ Đ/c Vương Thanh Liễu, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh,

+ Đ/c Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh,

+ Thượng tá Hoàng Đăng Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự,

+ Thầy Vũ Vạn Xuân, Hiệu phó Trường THCS Lê Quý Đôn,

Về phía trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của:

+ TS.Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường,

+ ThS. Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính,

+ PGS.TS. Ngô Minh Oanh – Viện trưởng viện nghiên giáo dục,

+ Tiến sỹ Nguyễn Thị Hằng - Trưởng khoa Tiếng Nga,

+ Đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường;

+ Đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng nhấn mạnh: "Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế". Độ lùi thời gian 100 năm qua càng giúp chúng ta hiểu được Cách mạng Tháng Mười Nga có ý nghĩa lịch sử và tính chất quốc tế vô cùng sâu rộng như thế nào; không một cuộc cách mạng nào trong thời đại ngày nay lại không chịu ảnh hưởng sâu xa của Cách mạng Tháng Mười. Nó cho thấy rằng trong thời đại ngày nay, sự kết hợp tất yếu và tự nhiên giữa cuộc đấu tranh vì dân chủ và cuộc đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội, dân chủ và chủ nghĩa xã hội chẳng những là mục tiêu mà còn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tiến bộ xã hội, đưa xã hội loài người tới tự do, công bằng, bình đẳng và văn minh. Chúng ta tin tưởng rằng trung thành với lý tưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đoàn kết,  đồng lòng, đồng thuận của toàn dân, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tại Lễ kỷ niệm, khán giả không những được trở lại nước Nga trong “10 ngày rung chuyển thế giới” năm 1917 mà còn được "tham quan" một nước Nga đang chuyển mình và mối giao hảo, tình hữu nghị thắm thiết giữa hai đất nước Việt Nam – Liên bang Nga qua sự dẫn dắt của PGS.TS. Ngô Minh Oanh và Ngài Сергей Геннадьевич Козлов.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, để lại trong lòng khán giả sự hoài niệm về một thời lịch sử hào hùng, về cuộc cách mạng vĩ đại của toàn nhân loại - Cách mạng Tháng Mười Nga.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1