Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho sinh viên Chương trình trao đổi ngắn hạn JUSST tại Đại học Điện tử -Truyền thông - Nhật Bản
Chương trình trao đổi ngắn hạn JUSST tại Đại học Điện tử -Truyền thông - Nhật Bản PDF. In Email
Thứ ba, 05 Tháng 12 2017 10:26

Đại học Điện tử -Truyền thông (UEC, Tokyo), Nhật Bản, đang triển khai một chương trình học thuật liên ngành "Khoa học và Công nghệ Đại học Nhật Bản (JUSST)"  dành cho sinh viên của các Trường đối tác. Chương trình này được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên năm 3, năm 4 và sinh viên đã tốt nghiệp ngành Tin học, Khoa học và Kỹ thuật.


Chương trình JUSST tạo cơ hội cho sinh viên tiếp thu kiến ​​thức và phát triển các kỹ năng thực tiễn, mở rộng hiểu biết và hợp tác quốc tế thông qua các lĩnh vực khoa học, công nghệ và văn hoá. Sinh viên được chọn tham gia chương trình này có thể tham gia các chương trình nghiên cứu và trải nghiệm văn hóa thú vị tại Nhật Bản.

Trong khuôn viên Trường có rất nhiều phòng thí nghiệm tiên tiến với các công nghệ mới nhất. Đây sẽ là một trong những môi trường thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và nghiện cứu khoa học và kỹ thuật tại Trường Điện tử – Truyền thông mà không làm gián đoạn các nghiên cứu tại trường sinh viên đang theo học chính khoá.

1. Điều kiện tham gia chương trình:

- Có kiến thức nền tốt trong lĩnh vực Thông tin, Khoa học và Kỹ thuật.

- Thành tích học tập tốt: trên 3.0 trong thang điểm 4.0

2. Ngôn ngữ:

- Thành thạo tiếng Anh (TOEFL iBT: > 79; IELTS: > 6.5 hoặc tương đương)

- Tiếng Nhật: không bắt buộc

3. Thời gian đăng ký:

Mỗi năm có 2 kỳ nhập học:

Tháng 10

Tháng 4

Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển

15 tháng 5

15 tháng 11 (năm trước)

Thông báo trúng tuyển

Đầu tháng 7

Đầu tháng 2

Nhập học

Tuần đầu tiên của tháng 10

Tuần đầu tiên của tháng 4

4. Thời gian học: 1 năm hoặc 1 học kỳ

5. Chi phí:

- Học phí: được miễn giảm nếu thuộc đối tượng sinh viên chính quy tại các Trường đối tác của Đại học Điện tử – Truyền thông (UEC). Tuy nhiên, các sinh viên trao đổi phải viết một số bài báo cáo trong suốt quá trình học tại UEC.

- Học bổng hỗ trợ: Tổ chức hỗ trợ học bổng cho sinh viên của Nhật sẽ trao tặng một số học bổng cho sinh viên đăng ký chương trình 1 năm và cần hỗ trợ về tài chính. Mức học bổng có thể lên tới 80.000 Yen/ tháng và tài trợ không quá 12 tháng.

- Vé máy bay: tự túc

- Chi phí nhập học: tự túc

- Bảo hiểm: tự túc (khoảng 26.000 Yen)

- Ký túc xá: tự túc (khoảng 25.000 Yen)

Link thông tin chi tiết về chương trình: http://www.fedu.uec.ac.jp/en/future_students/jusst/

  Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...