Get Adobe Flash player

Tháng Thanh niên năm 2018 đã chính thức bắt đầu tại HCMUE

Sáng ngày 25/02/2018, tại sảnh dãy nhà A - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 với phương châm “Tuổi trẻ Sư phạm sáng tạo xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí thân mật và trang trọng với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Tiếp nối sự thành công của Tháng Thanh Niên năm 2017, Tháng Thanh Niên năm 2018 tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

Đồng thời Tháng Thanh Niên năm 2018 cũng phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện và tăng cường các giải pháp chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018 với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn và thiết thực gắn với tình hình thực tiễn tại Trường cũng như xác lập nhiều chỉ tiêu trọng tâm như:

- 100% Đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X và Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho đoàn viên.

- 100% Đoàn cơ sở thực hiện ít nhất 01 ý tưởng, phần việc hiệu quả hưởng ứng chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”.

- 100% Đoàn cơ sở có ít nhất 01 hoạt động giáo dục truyền thống chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

- 100% Đoàn cơ sở có ít nhất 01 sản phẩm tuyên truyền hiệu quả cuộc vận động “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

- 95% Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm và sử dụng các hình thức trực quan tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

- 80% Đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể.

- Phát triển mới ít nhất 100 đoàn viên mới.

- Giới thiệu 10 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bên cạnh các hoạt động do đoàn Trường xây dựng và xác lập, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã chỉ đạo và định hướng cho các cơ sở đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên thanh niên và tình hình thực tiễn tại từng đơn vị nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Tháng Thanh niên năm 2018 như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) trong đoàn viên, thanh niên Trường; Nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, nghề nghiệp trong đoàn viên, thanh niên Trường, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển nhà Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đánh giá, Tháng Thanh niên thật sự là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với đoàn viên, thanh niên; là dịp để đoàn viên, thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhà trường, xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên, góp phần vào việc xây dựng, phát triển nhà Trường nói riêng và đất nước nói chung. Đây còn là môi trường thuận lợi để thanh niên giao lưu, vui chơi, giải trí và học hỏi lẫn nhau, là điều kiện thích hợp để các cá nhân, tập thể khẳng định tài năng và sức sáng tạo của mình.

Cũng theo đồng chí Phan Tấn Anh, để thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu của “Tháng Thanh niên năm 2018”, toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường phải cùng chung tay, góp sức, phát huy sức trẻ, tính xung kích trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, cán bộ Đoàn - Hội các cơ sở trực thuộc phải chủ động tham mưu với Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, lãnh đạo đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực cho đoàn viên thanh niên cũng như thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của đoàn cấp trên.

Cũng trong chương trình buổi lễ khởi động, Ban Thường vụ Đoàn Trường cũng đã tiến hành ký kết Kế hoạch liên tịch với Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công An TP. Hồ Chí Minh về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông của đoàn viên, thanh niên nhà trường. Ngoài ra, đai diện các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường cũng đã thay mặt 12.000 đoàn viên, thanh niên nhà trường tiến hành ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2018.

Ngay sau lễ khởi động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên của Trường đã bắt tay ngay vào những công việc đầu tiên của Tháng Thanh niên năm 2018. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành Ngày chủ nhật xanh cấp Trường lần thứ 124 tại 02 cơ sở là 280 An Dương Vương và Ký túc xá. Sau đó vào lúc 09g00 tại Nhà thi đấu của Trường cũng đã diễn ra Hội thao giao lưu cán bộ Đoàn, Hội các trường Đại học - Cao đẳng - TCCN TP. Hồ Chí Minh năm 2018 với sự tham gia của hơn 60 vận động viên là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và chuyên trách văn phòng Đoàn, Hội của 12 Đoàn trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Hội thao còn có sự tham gia giao lưu của các chiến sĩ đến từ Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh.

Và sau đây là một số hình ảnh từ lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 và các hoạt động sau lễ khởi động:

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH.

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1