Đoàn trường triển khai hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018

Chào mừng 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và Tháng Thanh niên năm 2018, vào ngày 28/2/2018, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Phan Tấn Anh - Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và các đồng chí Thường trực cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc.

Đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường triển khai các nội dung trọng tâm trong Tháng Thanh niên năm 2018. Trong đó, đồng chí Lâm Thanh Minh đề nghị các cơ sở cần chú ý xây dựng hoạt động tại đơn vị gắn với hệ thống chỉ tiêu của Tháng Thanh niên năm 2018 và chủ đề “Tuổi trẻ Sư phạm sáng tạo xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đồng chí Lâm Thanh Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường chủ trì triển khai các nội dung trọng tâm trong Tháng Thanh niên

Ban Thường vụ Đoàn trường đã xác định các nội dung trọng tâm cần thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2018, cụ thể:

- Tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X và Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho đoàn viên, thanh niên.

- Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

- Thực hiện các sản phẩm tuyên truyền hiệu quả cuộc vận động “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

- Tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu về Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể, về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

- Phát triển mới 100 đoàn viên trong tháng Thanh niên 2018.

- Giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

- Tham gia tổ chức Chương trình đối thoại giữa Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và Ban Thường vụ Đảng ủy Trường.

- Tham gia Hội thi Tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Thắp sáng lý tưởng” - Năm 2018

- Tổ chức bình chọn, giới thiệu tuyên dương “Tập thể và cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác” năm học 2017 - 2018.

- Triển khai thực hiện “Phong cách cán bộ Đoàn, Hội HCMUE” năm 2018 theo đặc thù từng đơn vị; tổ chức bình chọn, biểu dương điển hình “Cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc”.

- Tham gia Ngày Đoàn viên và Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018)

Đặc biệt, Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn triển khai và xây dựng mạnh mẽ, sáng tạo trong Tháng Thanh niên 2018 gắn với chủ đề năm 2018 của tổ chức Đoàn là “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”, đồng thời triển khai thực hiện “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn - Hội” Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh năm 2018 với những nét mới gắn với khẩu hiệu “Cán bộ Đoàn - Hội trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: “Chuẩn tác phong - Tư duy sáng tạo - Dám nghĩ, Biết làm”

Với những nội dung, hoạt động sẽ thực hiện trong Thàng Thanh niên năm 2018, Ban Thường vụ Đoàn trường hi vọng Tháng thanh niên 2018 sẽ phát huy mạnh mẽ sức trẻ của đoàn viên, thanh  niên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt các công trình, phần việc góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Ban Thường vụ Đoàn trường cùng Thường trực Đoàn - Hội cơ sở khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 với tràn đầy sinh lực và quyết tâm cao độ.

Vũ Linh.

Chuyên Mục