Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TÁC PHONG, PHONG CÁCH CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU, CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐTN-VP ngày 08/2/2018 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Chi ủy các chi bộ sinh viên tổ chức buổi học tập chuyên đề “Xây dựng tác phong, phong cách của người đứng đầu, của cán bộ, Đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”.

Buổi học tập chuyên đề được diễn vào ngày 09/3/2018 tại Hội trường B - Cơ sở 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Đến với buổi học tập chuyên đề, hơn 600 đồng chí là Đảng viên trẻ, đối tượng đảng các chi bộ sinh viên, các đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội từ cấp Chi đoàn, Chi hội đến cấp Trường đã được tìm hiểu những khái niệm về phong cách, tác phong, cũng như là những mẫu chuyện về vô cùng ý nghĩa về vị lãnh tụ của dân tộc với sự hướng dẫn, báo cáo của PGS.TS. Huỳnh Thị Gấm - Nguyên Trưởng khoa tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II.

PGS. TS Huỳnh Thị Gấm nhấn mạnh “Một trong những nội dung quan trọng mà người cán bộ là cần nêu gương, “nói đi đôi với làm”. Với Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm không chỉ là một chuẩn mực trong đạo đức truyền thống mà còn là chuẩn mực đạo đức công vụ tối thiểu. Việc nói đi đôi với làm mang lại cho quần chúng lòng tin và sự tôn trọng đối với người cán bộ, do đó, người cán bộ dễ dàng thực thi quyền lãnh đạo của mình. Người phê phán những cán bộ “chỉ biết nói là nói, nói giờ này qua giờ khác, ngày nay qua ngày khác. Nhưng một việc gì thiết thực cũng không làm được”. Nhân dân không bao giờ tin cậy những cán bộ nói mà không làm, nói nhiều làm ít, nói hay làm dở, nói một đàng làm một nẻo. Muốn rèn luyện được phong cách nói đi đôi với làm, người cán bộ phải thường xuyên tự kiểm điểm, soi xét chính mình, đồng thời phải khuyến khích cấp dưới và quần chúng nhận xét, phê bình, góp ý cho mình, nhắc nhở mình về những điều mình đã hứa. Người cán bộ cũng phải biết tránh căn bệnh hình thức, bệnh “hữu danh, vô thực”, chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài.”.

Sau đây, xin mời các bạn đến với một số hình ảnh từ buổi học tập chuyên đề:

 

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1