Get Adobe Flash player

Đoàn khối Viên chức: Các chương trình học thuật tiêu biểu trong năm học 2017 - 2018

Thực hiện sứ mệnh lan tỏa tri thức và nhen nhóm niềm yêu thích với sự đổi mới của những người trẻ trong và ngoài trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, năm học 2017 - 2018 Đoàn khối Viên chức đẩy mạnh một số chương trình học thuật và bước đầu thu hút nhiều sự quan tâm. Các chương trình tiêu biểu:

1. Chuyên đề Phương pháp học đại học dành cho sinh viên năm thứ nhất vơi các nội dung xây dựng kế hoạch học tập, đọc sách, ghi chép, tìm kiếm thông tin, làm tiểu luận, chiến lược thi cử diển ra vào ngày 30/9/2017 do ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền (giảng viên khoa Khoa học giáo dục).

2. Chuyên đề Viết khóa luận tốt nghiệp trong khoa học giáo dục cho sinh viên năm cuối với các nội dung thể thức trình bày một khóa luận tốt nghiệp, bình luận số liệu nghiên cứu, phương pháp phản biện một cách khoa học diển ra vào ngày 30/9/2017 do TS. Huỳnh Mai Trang (phó Trưởng khoa Tâm lý học)

3. Chuyên đề tập huấn Sử dụng phần mềm SPSS để xử lý số liệu nghiên cứu với các nội dung làm quen với phần mềm SPSS, xử lý các thông số thống kê mô tả, thống kê suy diễn và thực hành diễn ra vào ngày 21/11/2017 do TS. Dư Thống Nhất (giảng viên khoa Khoa học Giáo dục).

4. Tọa đàm Con đường du học vào ngày 21/11/2017 với sự tham gia trao đổi của PGS.TS Darryn (học giả chương trình Fulbright) và một số du học sinh ở Phần Lan, Anh, Đài Loan, Úc…với những cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên quan tâm.

5. Seminar Giáo dục Phần Lan: Bài học cho Việt Nam vào ngày 15/3/2018 do ThS. Nguyễn Thị Thanh Thảo (giảng viên khoa Tiếng Anh, từng học Cao học tại Phần Lan chuyên ngành Giáo dục truyền thông) và anh Nguyễn Hoàng Thiện (nghiên cứu viên Viện NCGD trường ĐHSP TP.HCM, đang học Cao học chuyên ngành Nghiên cứu và đổi mới giáo dục đại học tại Phần Lan, Áo và Trung Quốc) với sự tham gia của khoảng 70 cán bộ giảng viên, giáo viên và sinh viên trong và ngoài trường.

6. Seminar Giáo dục khai phóng: Sự thật và ngộ nhận vào ngày 23/3/2018 do TS. Giáo dục Nguyễn Huy Cường (giảng viên khoa Tiếng Anh, từng làm luận án về triết lý giáo dục khai phóng và thiền quán tại Hoa Kỳ) trình bày với sự tham gia của hơn 50 giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường.

7. Seminar “Nghiên cứu khoa học: Kinh nghiệm và bài học” do TS. Hoàng Đức Tâm, phó Trưởng khoa Vật lí trình bày với các nội dung tập trung vào những kinh nghiệm về việc nghiên cứu cũng như công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế. Ngoài ra, vấn đề đạo văn và phòng tránh đạo văn cũng là một vấn đề được thảo luận sôi nổi trong seminar này. Chương trình đã nhận được sự tham gia của khoảng 100 giảng viên và sinh viên.

ĐOÀN KHỐI VIÊN CHỨC - HCMUE

Thực hiện sứ mệnh lan tỏa tri thức và nhen nhóm niềm yêu thích với sự đổi mới của những người trẻ trong và ngoài trường ĐH Sư phạm TP.HCM, năm học 2017 – 2018 Đoàn khối Viên chức đẩy mạnh một số chương trình học thuật và bước đầu thu hút nhiều sự quan tâm. Các chương trình tiêu biểu:

1. Chuyên đề Phương pháp học đại học dành cho sinh viên năm thứ nhất vơi các nội dung xây dựng kế hoạch học tập, đọc sách, ghi chép, tìm kiếm thông tin, làm tiểu luận, chiến lược thi cử diển ra vào ngày 30/9/2017 do ThS Nguyễn Thị Thu Huyền (giảng viên khoa Khoa học giáo dục).

2. Chuyên đề Viết khóa luận tốt nghiệp trong khoa học giáo dục cho sinh viên năm cuối với các nội dung thể thức trình bày một khóa luận tốt nghiệp, bình luận số liệu nghiên cứu, phương pháp phản biện một cách khoa học diển ra vào ngày 30/9/2017 do TS Huỳnh Mai Trang (phó Trưởng khoa TLH)

3. Chuyên đề tập huấn Sử dụng phần mềm SPSS để xử lý số liệu nghiên cứu với các nội dung làm quen với phần mềm SPSS, xử lý các thông số thống kê mô tả, thống kê suy diễn và thực hành diễn ra vào ngày 21/11/2017 do TS Dư Thống Nhất (giảng viên khoa Khoa học giáo dục).

4. Tọa đàm Con đường du học vào ngày 21/11/2017 với sự tham gia trao đổi của PGS.TS Darryn (học giả chương trình Fulbright) và một số du học sinh ở Phần Lan, Anh, Đài Loan, Úc…với những cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên quan tâm.

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1