Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho cán bộ - giảng viên Chương trình học bổng du học tại Canađa dành cho khối pháp ngữ năm 2019
Chương trình học bổng du học tại Canađa dành cho khối pháp ngữ năm 2019 PDF. In Email
Thứ ba, 04 Tháng 9 2018 14:27

Ngày 31/08/2018, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về Chương trình học bổng du học tại Canađa dành cho khối pháp ngữ năm 2019. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Giới thiệu

Chương trình học bổng Canađa dành cho khối Pháp ngữ (CFSP) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (Chính phủ Canada) dành cho các ứng viên đến từ các nước phát triển là thành viên khối Pháp ngữ và nằm trong số các nước nhận viện trợ phát triển của Canada. Những học bổng này chỉ giới hạn trong số các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các cơ sở đào tạo sau phổ thông của Canada, dành cho những ứng viên hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, tổ chức nơi họ công tác sau khi quay trở lại Việt Nam.

Các ứng viên được xét duyệt học bổng sẽ đến Canađa vào giữa tháng 8 năm 2019 và bắt đầu học tập từ tháng 9 năm 2019. Ứng viên nhận được học bổng của chương trình sẽ phải cam kết bằng văn bản không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú (nơi ở thường trú, tình trạng dân sự, và các thay đổi khác) trong thời gian du học ở Canada và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập.

2. Một số lưu ý liên quan đến các trọng tâm của chương trình PCBF

Học bổng dành cho các ứng viên từ Việt Nam theo học các chương trình:

 • Tiến sỹ 4 năm và học toàn bộ thời gian;
 • Thạc sỹ hai năm và học toàn bộ thời gian;
 • Sau tiến sỹ: dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sỹ và muốn tiếp tục nghiên cứu trong thời hạn từ 4 đến 10 tháng;
 • Đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề tại một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm, học toàn bộ thời gian;
 • Thực tập từ 4 đến 12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực cho cán bộ chủ chốt tại các cơ quan, tổ chức.

3. Lĩnh vực ưu tiên trọng tâm:
Chương trình học bổng dành cho tất cả các ngành học phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam, có ưu tiên lựa chọn, và có xét đến yếu tố giới xuyên suốt:

 • Giáo dục sau phổ thông
 • Biến đổi khí hậu và môi trường
 • Báo chí
 • Hành chính/chính sách công
 • Thương mại quốc tế

Tuy nhiên cần lưu ý là chương trình hoc bổng không xét tuyển các hồ sơ là ứng viên cho các ngành học thuật lâm sàng về y tế, dược phẩm hay nha khoa.

4. Tiêu chí đối với ứng viên
Ứng viên phù hợp phải là cán bộ/nhân viên đang làm việc trong khối nhà nước, cũng như các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức phi chính phủ. Ứng viên phải có ít nhất là một năm công tác tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

5. Quá trình xét tuyển
Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến muộn nhất vào lúc 6h chiều ngày 31 tháng 10 năm 2018. Thông qua hệ thống trực tuyến, hồ sơ sẽ được Ban tuyển chọn xem xét đánh giá. Ban tuyển chọn bao gồm các thành viên đến từ Đại sứ quán Canada và Vụ Giáo dục Quốc tế và Phát triển (VIED).

Cùng thời gian đó, các cơ quan có ứng viên nộp hồ sơ phải khai biểu mẫu trực tuyến để thể hiện cam kết của cơ quan đối với việc đi học của các ứng viên và cơ hội phát triển của họ. Biểu mẫu trực tuyến này phải được điền đầy đủ trước 6h chiều ngày 31 tháng 10 năm 2018.

**Lưu ý, bất kỳ ứng viên hoặc cơ quan nào cần sự hỗ trợ để khai biểu mẫu trực tuyến có thể liên hệ với văn phòng Dự án Cung cấp Dịch vụ Hỗ trợ Thực địa (FSSP) có địa chỉ liên hệ dưới đây.**

 1. Ứng viên sẽ được Ban tuyển chọn trong nước lựa chọn dựa trên kết quả học tập; trình độ Pháp ngữ; phần trình bày về đề xuất nghiên cứu của họ; cũng như triển vọng phát triển thể chế (ví dụ: tính phù hợp của các lĩnh vực ưu tiên với chức năng nhiệm vụ của cơ quan đó, và cam kết của cơ quan đối với ứng viên sau khi họ kết thúc khóa học trở về).
 2. Cơ quan đối tác Canada (Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada) sẽ xem xét và duyệt danh sách cuối cùng các ứng viên được lựa chọn.
 3. Các ứng viên được lựa chọn sẽ được kết nối với Cơ quan đối tác Canada để hỗ trợ họ nộp đơn vào các trường Đại học ở Canada, và để có được thư chấp nhận vào trường của các trường này.

Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo cho ứng viên vào ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Để có thêm thông tin:

Tất cả các thông tin về CFSP đều được đăng tải trên trang web theo đường dẫn sau:

Để có thêm thông tin liên quan đến các điều kiện chấp nhận hồ sơ, hồ sơ dự tuyển cũng như các bước cần tiến hành, hoặc hỗ trợ điền hồ sơ trực tuyến, ứng viên có thể liên hệ với văn phòng Dự án Cung cấp Dịch vụ Hỗ trợ Thực địa (FSSP):

FSSP
Tầng 14, Tòa nhà TNR, phòng 1401
115 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
ĐT: (844) 37628426 ext 17
Fax: (844) 37627271

  Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...