Khoa Công Nghệ Thông Tin

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

B- PHẦN DANH MỤC

Sách giáo trình, chuyên khảo:

[1]        NGUYỄN THỨC Thành Tín (dir.), VŨ Triết Minh, PHẠM Song Hoàng Phúc, VIÊN Thế Khánh Toàn. (2019). Ngữ pháp tiếng Pháp căn bản. NXB trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Bài báo khoa học

[1]        NGUYỄN THỨC Thành Tín, VIÊN Thế Khánh Toàn, VŨ Triết Minh. (2018). Giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành du lịch theo phương pháp dự án Free Walking Tours (« Enseignement des langues de spécialité Tourisme selon le projet Free Walking Tours »). Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự, số 14-7, Học viện Quân sự, Hà Nội, pp. 93-100.

[2]        NGUYỄN THỨC Thành Tín, VIÊN Thế Khánh Toàn, VŨ Triết Minh. (2018). Giảng dạy định hướng du lịch bằng dự án Audioguide trên izi.travel (« Formation de tourisme par le projet Audioguide sur izi.travel »). Tạp chí Ngôn ngữ (Language), số 9 (352), Viện Ngôn ngữ, Hà Nội, pp. 66-77.

[3]        VIÊN Thế Khánh Toàn. (2021). Ressources webmatiques sur le tourisme : analyses et exploitation pédagogique pour les classes de FLE de la filière de tourisme. Acte de séminaire régional « Enseignement / apprentissage du et en français : regards croisés », Organisation Internationale de la Francophonie (OIF), Siem Reap, Cambodge, pp. 331-340.

[4]       VIÊN Thế Khánh Toàn & PHẠM Song Hoàng Phúc. (2022). L’efficacité de l’exploitation des ressources documentaires en ligne pour l’apprentissage des compétences orales. Tạp chí khoa học-Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, pp. 277-289

Báo cáo hội nghị

[1]        VIÊN Thế Khánh Toàn, « Ressources webmatiques sur le tourisme : analyses et exploitation pédagogique pour les classes de FLE de la filière de tourisme », Séminaire régional « Enseignement / apprentissage du et en français : regards croisés », Organisation Internationale de la Francophonie (OIF), Siem Reap, Campuchia, tháng 12.2019.

[2]        VIÊN Thế Khánh Toàn, « L’utilisation des ressources documentaires en ligne pour l’apprentissage de la compréhension orale chez les étudiants de la Filière de tourisme », Séminaire régional de recherche francophone « Utilité du français dans la diffusion des connaissances, le développement des compétences professionnelles et la communication scientifique », Organisation Internationale de la Francophonie (OIF), TP.HCM, tháng 12.2021.

Đề tài nghiên cứu

Luận văn Thạc sĩ

[1]       Exercices d’écoute sur TV5monde.com, outil d’accopagnement dans l’apprentissage de la compréhension orale chez les étudiants de la filière de tourisme, luận văn thạc sĩ LL&PPDH tiếng Pháp, GVHD : NGUYỄN Minh Thắng, ĐH Sư Phạm TP.HCM, 2015.

[2]       Egalité homme-femme au travail, GVHD : CAO Nhất Linh, ĐH Panthéon Assas-Paris II (Pháp), 2014.

Đề tài nghiên cứu cấp trường

[1]       Nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên tiếng Pháp ở các trường phổ thông khu vực phía Nam, NGUYỄN THỨC Thành Tín (chủ nhiệm), PHẠM Duy Thiện, VIÊN Thế Khánh Toàn , VŨ Triết Minh, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, năm 2021

[2]       Sử dụng nguồn tư liệu trực tuyến để nâng cao hiệu quả giảng dạy các kỹ năng nghe nói của Khoa tiếng Pháp Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (CS.2020.19.42), VIÊN Thế Khánh Toàn (chủ nhiệm), NGUYỄN THỨC Thành Tín, VŨ Triết Minh, PHẠM Song Hoàng Phúc, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tháng 1.2022

[3]       Thực nghiệm mô hình doanh nghiệp khoán việc trong học phần thực hành nghề nghiệp du lịch (CS.2022.19.50), NGUYỄN THỨC Thành Tín (chủ nhiệm), VIÊN Thế Khánh Toàn , VŨ Triết Minh, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tháng 8.2023

Hướng dẫn khóa luận sinh viên

[1]        « Le parc d’attractions Dam Sen », TRẦN Đỗ Gia Bảo, tháng 2016.

[2]        « Les monuments historiques à Ho Chi Minh Ville aux yeux des visiteurs (Le cas de la Cathédrale Notre-Dame de Saigon)», HOÀNG Minh  Tân, tháng 2016.

[3]        « Les difficultés chez les étudiants de la Filière de Tourisme dans l’élaboration d’une présentation en français d’un site touristique », NGÔ Kim Zi, 2017.

[4]        « Les étudiants de l’université de Pédagogie de Ho Chi Minh Ville et les nouvelles tendances touristiques (Le cas du tourisme communautaire) », NGUYỄN Ảnh Vinh, 2017.