Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Phòng Công Nghệ Thông Tin
Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 
 
Internet Explorer 9 sẽ có thêm tính năng chống theo dõi người dùng PDF. In Email
Thứ năm, 16 Tháng 12 2010 17:24

Internet Explorer 9 sẽ có thêm tính năng chống theo dõi người dùngMicrosoft vừa tiết lộ một tính năng mới sẽ có mặt trong Internet Explorer 9 để giúp người dùng tránh việc bị theo dõi trực tuyến mà hiện nay đa số các trang web sử dụng cho mục đích quảng cáo theo hành vi của người dùng.

Tính năng Tracking Protection Lists (Danh Sách Bảo Vệ Sự Theo Dõi) mới sẽ báo cho trình duyệt biết nội dung của bên thứ ba nào được phép và nội dung nào bị cấm

Tính năng Tracking Protection Lists sẽ là một tính năng được người dùng lựa chọn tham gia hoặc không, và Microsoft cho biết hãng sẽ không cung cấp bất cứ danh sách nào của riêng họ. Thay vào đó, các bên thứ ba có thể cung cấp danh sách cho người dùng. Như vậy, danh sách này có thể đến từ các tổ chức bảo vệ sự riêng tư, những người ủng hộ chống việc quảng cáo hoặc những cá nhân muốn chặn nội dung nhất định nào đó. Danh sách này sẽ cập nhật tự động vào đầu mỗi tuần.

Thực ra, Internet Explorer đã có một tính năng tương tự gọi là InPrivate Filtering để ngăn chặn các script (kịch bản) của bên thứ ba và các phương tiện theo dõi khác. Tuy nhiên, tính năng InPrivate Filtering hoạt động dựa trên phương pháp tự thu thập theo kinh nghiệm. Phương pháp này có thể gây nên nhiều vấn đề bất ổn như nó có thể không ngăn chặn các hành vi mà được cho là đang theo dõi người dùng và thậm chí nó cũng có thể chặn quá nhiều script của bên thứ ba khiến cho trang web không hoạt động được. Ngược lại, Tracking Protection Lists sẽ được giám sát và vì vậy nên ít bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này.

Thông báo này được đưa ra không lâu sau khi Ủy Ban Thương Mại Liên Bang FTC kêu gọi các nhà phát triển trình duyệt đưa vào một nút "Đừng theo dõi – Do not track" để chặn bất cứ hành vi theo dõi người dùng nào của bên thứ ba. Tracking Protection Lists còn có thể cho phép người dùng tùy chọn việc tham gia vào một vài hoặc tất các cơ chế theo dõi phụ thuộc vào sở thích của mình. Danh sách này cũng có thể hữu ích để ngăn chặn các loại gián điệp Internet mà điển hình là trang web YouPorn đang bị khởi kiện vì hành vi này.

Chi tiết cụ thể về tính năng Tracking Protection Lists vẫn chưa được biết hết. Microsoft đã đề xuất một định dạng tập tin cho danh sách này và họ hứa hẹn rằng các đặc tả chi tiết kỹ thuật cuối cùng sẽ được công bố dưới giấy phép Creative Commons.

Việc hỗ trợ tính năng Tracking Protection Lists đầu tiên sẽ được có mặt trong bản phát hành Internet Explorer 9 RC sắp tới. Microsoft không đề cập tới ngày phát hành, tuy nhiên có khả năng là vào đầu năm tới.

Theo Arstechnica

 


 Phần mềm 

FileZilla Client

file zillaFileZilla Client (còn được gọi tắt là FileZilla) là trình khách FTP tự do, mã nguồn mở, đa nền tảng. Sẵn dùng cho Windows, Linux, và Mac OS X. Hỗ trợ FTP, SFTP , và FTPS.   Các tính năng chính: Main...