Khoa Toán-Tin
  
Microsoft Windows - phần mềm có giá trị nhất thế giới PDF. In Email
Thứ năm, 16 Tháng 12 2010 17:28

Microsoft Windows - phần mềm có giá trị nhất thế giớiTheo một thống kê mới đây, hệ điều hành Windows hiện có trị giá là 110 tỉ USD, vượt qua IBM Middleware (107 tỉ USD) và trở thành phần mềm thương mại có giá trị cao nhất thế giới.

Số liệu được thống kê bởi Trefis, một công ty phân tích tài chính chuyên khảo sát và theo dõi những cổ phiếu phổ biến ở Mĩ.

Theo Trefis, trong khi hầu hết các đối thủ đều giữ nguyên vị trí của mình thì hệ điều hành của Microsoft liên tục phát triển và vươn lên giành vị trí dẫn đầu trong danh sách. Cũng trong thống kê này, Windows không phải là sản phẩm duy nhất của Microsoft có tên trong top 10. Một "mỏ vàng" khác của Microsoft, MS Office cũng chễm chệ ở vị trí thứ 3 với tổng giá trị 86 tỉ USD, bỏ xa vị trí thứ 4 là hệ quản trị CSDL Oracle (69 tỉ USD). Và không ngạc nhiên khi trong giá trị cổ phần của hãng Microsoft, Windows chiếm đến 41% và Office cũng chiếm 32%.

Trefis cho rằng, sự thống trị của Microsoft Windows là do nhu cầu PC tăng vọt trong năm 2010 cùng với sự thành công vang dội của “hiện tượng” Windows 7. Theo đó, lượng PC bán ra đạt 354 triệu máy, dẫn đến doanh số Windows cũng tăng theo. Bên cạnh đó, năm 2010 là một năm cực kì thành công của hệ điều hành mới Windows 7, với 240 triệu bản quyền đã được bán ra và chiếm đến 25% thị phần hệ điều hành toàn thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2011 hứa hẹn cũng sẽ là một năm “bội thu” với Microsoft khi hãng “rục rịch” chuẩn bị cho Windows 8 cũng như tiếp tục phát triển Windows Phone 7 dành cho smartphone. Và khi đó, việc “lật đổ” Microsoft vẫn sẽ tiếp tục là thách thức lớn cho các đối thủ.

Theo WinRumors

  Nghiên cứu khoa học 

Thông báo về chuyến thăm và làm việc của GS. Lionel Schwartz (Đại học Paris 13)

  Nhằm đẩy mạnh Hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Sau đại học, Khoa Toán – Tin học mời Giáo sư Lionel Schwartz (ĐH Paris 13) về thăm và làm việc tại Khoa từ ngày 19/4 đến 25/4/2018. GS Lionel Schwartz là một chuyên...
 

 Hội nghị - Hội thảo 

Thông báo số 1 về Hội nghị toán học và đổi mới phương pháp dạy học năm 2018

Nhằm tổng kết hoạt động khoa học công nghệ trong những năm qua và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, giảng dạy Toán học tại Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Toán – Tin dự định tổ chức Hội nghị Toán học và đổi mới phương...