Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho sinh viên Học bổng “Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI)” học kỳ mùa xuân năm 2019
Học bổng “Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI)” học kỳ mùa xuân năm 2019 PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 10 2018 09:56

Ngày 18/10/2018, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình học bổng “Sáng kiến ​​Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI)” học kỳ mùa xuân năm 2019. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Đối tượng: sinh viên đại học chính quy hoặc những người đã tốt nghiệp đại học có phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ, có khả năng tiếng Anh tốt.
2. Mục đích: đây là một chương trình ngoại giao công của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thiết kế để thúc đẩy các mục tiêu chiến lược trong khu vực, phá vỡ các rào cản tách biệt thế hệ lãnh đạo tiếp theo ở Đông Nam Á và liên kết những nhà lãnh đạo này với Hoa Kỳ.
3. Chế độ học bổng:
- Ứng viên trúng tuyển - các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc từ các nước Đông Nam Á được đến Hoa Kỳ trong 05 tuần để phát triển hơn nữa các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo.
- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chi trả toàn bộ chi phí, bao gồm phí quản lý chương trình, di chuyển trong nước và quốc tế, nhà ở, sinh hoạt phí, sách, văn hóa, gửi thư và các chi phí khác.

4. Các loại học bổng

- Học bổng YSEALI về hoạt động cộng đồng cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về cách thức công dân đã định hình lịch sử, chính phủ và xã hội của Hoa Kỳ như thế nào với tư cách cá nhân và nhóm.

- Học bổng YSEALI về vấn đề môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên giúp sinh viên  khám phá vai trò của chính sách môi trường đối với sự phát triển kinh tế và chính trị của Hoa Kỳ.

- Học bổng YSEALI về kinh doanh xã hội và phát triển kinh tế cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về phương pháp tiếp cận kinh doanh được sử dụng để giải quyết các vấn đề xã hội.

- Đối với cả 3 loại học bổng: sinh viên gặp gỡ các nhà lãnh đạo cộng đồng, các doanh nhân và đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận. Trong thời gian cư trú học tập, sinh viên tham gia một chuyến tham quan giáo dục đến một khu vực khác của Hoa Kỳ và gặp gỡ với các tổ chức địa phương, tiểu bang, tư nhân và phi lợi nhuận trong lĩnh vực này.

5. Điều kiện và tiêu chuẩn lựa chọn

- Là thành viên của YSEALI. Tham gia YSEALI tại https://asean.usmission.gov/yseali/
- Từ 18 đến 25 tuổi vào thời điểm nộp đơn;
- Là công dân Việt Nam;
- Thành thạo về đọc, viết và nói tiếng Anh;
- Thể hiện phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ và tiềm năng trong trường đại học, nơi làm việc và / hoặc cộng đồng;
- Thể hiện sự quan tâm, có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm chuyên môn trong việc tham gia hoạt động cộng đồng, trong các vấn đề môi trường hoặc kinh doanh xã hội và phát triển kinh tế;
- Thể hiện rõ sự cam kết hoặc quan tâm đến hoạt động cộng đồng, tình nguyện hoặc cố vấn;
- Quan tâm đến việc học tập về Hoa Kỳ và ASEAN như một khu vực;
- Sẵn sàng tích cực tham gia vào một chương trình học tập chuyên sâu, hoạt động cộng đồng và tham quan học tập;
- Có cam kết trở về nước để áp dụng các kỹ năng lãnh đạo và đào tạo để mang lại lợi ích cho cộng đồng, quốc gia hoặc khu vực ASEAN;
- Có ít hoặc chưa có trải nghiệm học tập và du lịch ở Hoa Kỳ.

6. Cách thức đăng ký:

Bước 1: Hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký bao gồm:
1. Hoàn thành mẫu đơn đăng ký tại địa chỉ: http://bit.ly/YSEALIAF18;
2. Bảng điểm chính thức trong các năm học đại học và bằng đại học nếu sinh viên đã tốt nghiệp;
3. Thư giới thiệu của giảng viên (đối với sinh viên đại học); hoặc từ người giám sát hiện tại (đối với người làm việc)
Bước 2: Kết hợp 03 loại giấy tờ trên thành một tệp PDF
Bước 3: Gửi trực tuyến tại trang: https://goo.gl/iz2Q6N

7. Hạn nộp đơn: 23 giờ 59, Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Phòng Công tác công
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
Học bổng YSEALI
4 Lê Duẩn, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84-28-3520-4657, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Hoặc CV. Vũ Xuân Minh, số điện thoại 0979708265 hoặc email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...