Khoa Công Nghệ Thông Tin

Lượt Truy cập

profile

Liên kết Website

Khoa Lịch sử tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu tranh ảnh tư liệu lịch sử Việt Nam cận đại với chủ đề liên quan đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Việt Nam (1858 – 1954) PDF. In Email
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 01:05

Khoa Lịch sử tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu tranh ảnh tư liệu lịch sử Việt Nam cận đại với chủ đề liên quan đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Việt Nam (1858 – 1954) hiện lưu trữ tại các Bảo tàng của Pháp.

Ngày 19/11/2018, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và nghiên cứu môn chức năng Cận Đại, Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà nghiên cứu Sử học Trần Viết Ngạc tổ chức buổi trưng bày giới thiệu tư liệu bao gồm các bản đồ, bích chương, sách liên quan đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Việt Nam (1858 – 1954) hiện lưu trữ tại các Bảo tàng của Pháp.

Buổi trưng bày có sự tham gia của Nhà nghiên cứu sử học Trần Viết Ngạc cùng với các thầy cô lãnh đạo khoa, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Khoa Lịch sử.

Bộ sưu tập với hơn 70 tư liệu, hình ảnh về bản đồ, bích chương, tranh cổ động… được trưng bày tập trung vào hai nội dung chính là giai đoạn lịch sử Việt Nam từ 1858 – 1930 và giai đoạn từ 1930 – 1954.

Các hình ảnh, tư liệu trong bộ sưu tập sẽ là nguồn tư liệu quý mà các giảng viên và sinh viên có thể sử dụng trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy trong Nhà trường. Không dừng ở đó, thông qua buổi trưng bày, các bạn sinh viên cũng được lĩnh hội kiến thức, tiếp cận những tư liệu quý liên quan đến lịch sử cận đại Việt Nam, nhằm giúp sinh viên củng cố và mở rộng các kiến thức đã được học, gợi mở cho sinh viên sự hứng thú, tìm tòi nghiên cứu một giai đoạn lịch sử đầy thăng trầm của dân tộc.