280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Phòng Hợp tác Quốc tế
Cảnh báo du học Nhật Bản PDF. In Email
Thứ tư, 28 Tháng 11 2018 14:51

Ngày 27/11/2018, Phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhận được thông tin cảnh báo về du học Nhật Bản từ Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đến như sau:

Thời gian qua, nhờ có chính sách mở cửa, khuyến khích công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, số lượng người Việt Nam ra nước ngoài học đã không ngừng gia tăng trong đó chủ yếu thông qua du học tự túc. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn này, số lượng các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học (TVDH) cũng tăng lên đáng kể. Bên cạnh nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh TVDH hoạt động nghiêm túc theo quy định của pháp luật, có chất lượng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ lưu học sinh (LHS) tốt, vẫn có không ít doanh nghiệp, tổ chức dịch vụ TVDH lợi dụng sự thiếu hiểu biết về giáo dục quốc tế của các gia đình và học sinh, đặc biệt ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thực hiện các hành vi vi phạm luật pháp và đạo đức nghề nghiệp để trục lợi.

Đặc biệt, khi nắm bắt được nhu cầu về nguồn lực lao động của Nhật Bản, nhiều tổ chức kinh doanh dịch vụ TVDH đã có những hành vi quảng cáo sai sự thật để thu hút người dân đi du học tại Nhật Bản như "vừa đi du học vừa kiếm được việc làm thêm, lương cao". Thực tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, LHS muốn đi làm thêm thì cần phải xin Giấy phép lao động và thời gian làm thêm không quá 28 giờ một tuần. Bằng việc làm thêm, LHS khó có thể kiếm đủ tiền để trang trải cả sinh hoạt phí và học phí và gửi tiền tiết kiệm được tiền như các công ty đã quảng cáo. Một số người đã phải gánh khoản nợ không nhỏ để được sang Nhật Bản và khi đến Nhật Bản bằng mọi giá đi kiếm tiền trả nợ và dẫn đến vi phạm pháp luật, chịu các hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vì vậy hãy thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng. Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo xin trân trọng giới thiệu:

Các bậc phụ huynh, sinh viên, học viên hãy cảnh giác và cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định du học để không bị tiền mất tật mang.

Link bài viết: https://vied.vn/vi/tin-tuc/tong-hop/1016-canh-bao-du-hoc-nhat-ban.html

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu