Khoa Công Nghệ Thông Tin

profile

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 PDF. In Email
Thứ hai, 17 Tháng 12 2018 06:46

Sáng ngày 16/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018. Tham gia ngày hội có 80 dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ, kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế, dịch vụ… được giới thiệu từ các trường. Ngoài ra, diễn đàn thảo luận về các chủ đề khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục…. cũng được tổ chức cùng ngày.

Triển lãm Dự án "Hilingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung"

Điểm nhấn của Ngày hội năm 2018 là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SWIS 2018” được tổ chức với quy mô toàn quốc với sự tham gia của 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có 01 dự án được lọt vào vòng chung kết. Đó là dự án "Hilingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung".

Vòng Chung kết cuộc thi SWIS 2018 tổ chức tại Trường Đại Học Kinh tế quốc dân với hình thức thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước hội đồng Giám khảo là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín. Theo Ban tổ chức, các dự án có ý tưởng sáng tạo, tâm huyết và có tính khả thi.

Nhóm tác giả Dự án "Hilingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung" thuyết trình trước Hội đồng Ban Giám khảo

Kết quả chung cuộc, Dự án  "Hilingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung" của nhóm các bạn sinh viên Bùi Ngọc Thanh Phương, Nguyễn Văn Thiện, Trần Phương Thảo và Đặng Duy Khỏe đến từ khoa Tiếng Trung đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.

Đại diện lãnh đạo Bộ trao giải cho nhóm tác giả Dự án "Hilingo - Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung"

Hội thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018” đã khép lại nhưng đây sẽ là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng như kiến thức từ Hội đồng giám khảo danh dự là các doanh nghiệp có khả năng đầu tư.