Lịch công tác

 
Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủNghiên cứuHội nghị - Hội thảoTọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại"  
Tọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại" PDF. In Email
Thứ tư, 10 Tháng 4 2019 20:50

Ngày 06 và 07/4/2019 vừa qua, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Tọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại". Đây là hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế do Khoa Giáo dục Tiểu học phối hợp với Khoa Toán - Tin học và Nhóm nghiên cứu MeTAH, Trường Đại học Grenoble Alpes (Pháp) tổ chức.

Đến tham dự Buổi Tọa đàm, về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Tiến Công – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Môi trường - Tạp chí khoa học, PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu - giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin học, TS. Dương Minh Thành - Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, TS. Ngô Thị Phương và ThS. Trần Đức Thuận – Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, TS. Nguyễn Thị Nga - Phó trưởng khoa Toán - Tin học, TS. Vũ Như Thu Hương – giảng viên Khoa Toán – Tin học, TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng giáo dục STEM cùng các giảng viên, học viên cao học, sinh viên của Khoa Giáo dục Tiểu học và Khoa Toán – Tin học. Về phía Trường Đại học Grenoble Alpes có sự tham dự và báo cáo của PGS.TSKH. Annie Bessot và PGS.TSKH. Hamid Chaachoua. Ngoài ra, nhiều đại biểu ngoài trường, những người quan tâm đến chủ đề tọa đàm đã đến tham dự như PGS.TS. Lê Văn Tiến - nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, ThS. Nguyễn Ngọc Hạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khai Minh, Th.S Trần Mai Hoa – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Phan Châu Trinh, ThS. Lâm Phước Hải – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Đang…, TS. Lê Văn Thiện – giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, TS. Đào Hồng Nam – Trưởng Ban Quản lý Đào tạo, Khoa khoa cơ bản, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, TS. Hoa Ánh Tường, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn … cùng nhiều cán bộ quản lý, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiểu học, trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Công phát biểu khai mạc Tọa đàm

PGS.TS. Nguyễn Tiến Công trao quà lưu niệm cho PGS.TSKH. Hamid Chaachoua, PGS.TSKH. Annie Bessot và PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu

Từ trái qua phải: TS. Tăng Minh Dũng, TS. Vũ Như Thu Hương, TS. Nguyễn Thị Nga, TS. Dương Minh Thành, PGS.TSKH. Hamid Chaachoua,

PGS.TSKH. Annie Bessot, TS. Đào Hồng Nam, PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu, PGS.TS. Nguyễn Tiến Công

Nội dung buổi tọa đàm tập trung vào 3 hướng thảo luận chính: 1. Lí luận và phương pháp dạy học Toán và Khoa học. 2. Xu hướng dạy học tích học Toán và Khoa học trong chương trình giáo dục phổ thông. 3. STEM và dạy học theo định hướng giáo dục STEM. Các báo cáo, trao đổi trong Tọa đàm đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu, học viên, sinh viên tham dự vì tính mới, tính thực tế và phù hợp với những định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngoài phần báo cáo khoa học của các giảng viên, giáo viên, nhà nghiên cứu còn có phần trình bày poster của các học viên cao học và sinh viên. Những phản hồi, trao đổi, thảo luận của các báo cáo viên, khách mời và những người tham dự cho thấy mọi người đều có sự quan tâm lớn đến xu hướng đổi mới giáo dục trong dạy học Toán và Khoa học ở phổ thông hiện nay.

TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng giáo dục STEM báo cáo "Giáo dục STEM bậc Tiểu học"

PGS.TSKH. Hamid Chaachoua và TS. Dương Minh Thành báo cáo và thảo luận cùng các đại biểu, khách tham dự Tọa đàm

PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu - giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin học

TS. Ngô Văn Thiện và ThS. Đặng Ngọc Hân báo cáo tại Tọa đàm

Một số báo cáo của học viên, sinh viên

Buổi Tọa đàm kết thúc tốt đẹp với những phản hồi tích cực từ phía những người tham gia. Các đại biểu, học viên, sinh viên tham dự hi vọng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm những buổi tọa đàm khoa học, trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm không chỉ về giáo dục Toán và Khoa học mà trong nhiều lĩnh vực giáo dục và đào tạo khác.

Một số hình ảnh khác