Lịch công tác

 
Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủNghiên cứuHội nghị - Hội thảoHội thảo "Giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học Nhật Bản - Việt Nam"  
Hội thảo "Giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học Nhật Bản - Việt Nam" PDF. In Email
Thứ tư, 12 Tháng 6 2019 15:22

Tiếp nối thành công của Hội thảo quốc tế “Dạy học Khoa học ở tiểu học theo phương pháp giáo dục Nhật Bản” và tập huấn “Dạy học Khoa học bậc Tiểu học” cho giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1/2019, Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và làm việc với đoàn đai biểu trường Đại học Osaka Kyoiku về các nội dung: tìm hiểu thực tế giáo dục tại trường Tiểu học Việt Nam, thảo luận về các hoạt động hợp tác giáo dục, chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên và tổ chức hội thảo quốc tế, trao đổi kinh nghiệm giáo dục mỹ thuật Nhật Bản – Việt Nam. Chương trình làm việc diễn ra và buổi sáng và buổi chiều ngày 16/5/2019.

Buổi sáng ngày 16/5/2019, Đoàn Giáo sư Đại học Osaka Kyoiku đã phối hợp cùng với Đoàn giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM - khoa Giáo dục Tiểu học xuống thăm và tìm hiểu thực tế giáo dục tại trường Tiểu học Him Lam, quận 6. Trong buổi làm việc, thầy Trần Sỹ Thy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Him Lam đã giới thiệu tổng quan về lịch sử của trường, chương trình giảng dạy, tập thể sư phạm cũng về những hoạt động học tập và ngoại khóa của nhà trường. Sau đó, Đoàn làm việc đã dự giờ hai tiết học thực tế Khoa học và Mỹ thuật do giáo viên của trường giảng dạy.

Hình lưu niệm buổi tìm hiểu thực tế giáo dục tại trường Tiểu học Him Lam - Quận 6

Hình trái (từ phải qua trái): Giáo sư Katagiri Masanao và Trợ lý Giáo sư Nakaya Fumio

Hình phải (từ trái qua phải): Giáo sư Kato Kanae, Giáo sư Aoki Hiroko, Giáo sư Watanabe Mika

Hình trái (giữa): Thầy Trần Sỹ Thy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Him Lam

Hình phải: Giáo viên trường Tiểu học Him Lam cùng giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học

Trao quà lưu niệm giữa trường Đại học Osaka Kyoiku và trường Tiểu học Him Lam

Buổi chiều, Đoàn làm việc đã có buổi họp trao đổi thảo luận về chương trình hợp tác giáo dục đôi bên. Một số kết quả thu được sau buổi làm việc như là: chương trình tập huấn giảng dạy Khoa học lần 2 sẽ được diễn ra vào tháng 9 năm 2019; nhóm giáo sư Mỹ thuật trường Đại học Osaka sẽ giảng dạy một ngày cho sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học; lên kế hoạch cụ thể cho chương trình trao đổi giảng viên đôi bên vào cuối năm 2019.

Buổi chiều cùng ngày, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học Nhật Bản – Việt Nam” nhằm giới thiệu chương trình và trao đổi kinh nghiệm Giáo dục Mỹ thuật của hai bên. Buổi hội thảo có sự tham dự của Giáo sư Katagiri Masanao, Trợ lý Giáo sư Nakaya Fumio, Giáo sư Kato Kanae, Giáo sư Watanabe Mika, Giáo sư Aoki Hiroko thuộc đại học Osaka Kyoiku; Tiến sĩ Ngô Thị Phương – Phó trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học, Tiến sĩ Vũ Như Thu Hương, Tiến sĩ Tăng Minh Dũng – giảng viên Khoa Toán – Tin học cùng gần 100 sinh viên các Khoa Giáo dục Tiểu học, Khoa tiếng Nhật…

Tại buổi hội thảo, ThS. Lê Tống Ngọc Anh – giảng viên Mỹ thuật của Khoa Giáo dục Tiểu học đã giới thiệu chương trình giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học tại Việt Nam cũng như những thay đổi trong nội dung chương trình đào tạo giáo viên của Khoa sắp tới nhằm đáp ứng sự thay đổi của chương trình mới và nhu cầu, phát triển của Xã hội trong tương lai.

Sau đó, Tiến sĩ Watanabe Mika cũng đã chia sẻ về những triết lý, những nghiên cứu gần đây của giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học của Nhật Bản. Hội thảo diễn ra sôi nổi với phần thảo luận, chia sẻ của sinh viên, giảng viên hai bên rất bổ ích và thú vị. Khoa Giáo dục Tiểu học mong muốn được hợp tác nhiều hơn để học hỏi kinh nghiệm đào tạo giáo viên Mỹ thuật cũng như những kiến thức, kỹ năng trong việc giảng dạy Mỹ thuật ở tiểu học.

Kết thúc ngày làm việc, các giáo sư, giảng viên trường Đại học Osaka Kyoiku và các giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học, khoa Toán – Tin cùng toàn thể các bạn sinh viên cùng chụp hình lưu niệm hoạt động hợp tác - trao đổi kinh nghiệm giáo dục giữa hai bên. Tất cả đều mong chờ và hi vọng vào chương trình tập huấn, những dự án hợp tác giáo dục sắp tới sẽ không chỉ tập trung vào Khoa học, mỹ thuật mà sẽ được mở rộng đến những môn học khác để từ đó, chương trình đào tạo giáo viên Tiểu học sẽ càng ngày càng phát triển, hoàn thiện.