Khoa Địa Lý
  

webmail

Lượt truy cập

Liên kết website

Học tập trực tuyến

nghiencuukhoahoc

album_hinh

Trang Chủ Góc cựu sinh viên Thầy Lê Văn Hải
Thầy Lê Văn Hải PDF. In Email
Thứ bảy, 03 Tháng 8 2019 03:07

#Góc cựu sinh viên

Cả một thời thanh xuân ở khoa Địa lí

Thầy Lê Văn Hải
Cựu sinh viên khóa 36,  UV Ban thư kí Hội sinh viên Trường NK 2011-2013
Giáo viên Trường THPT Xuân Hưng - Đồng Nai

Mình vẫn nhớ không quên ngày ấy, 10/10/2010, ngày diễn ra lễ đón tân sinh viên Khóa 36 Khoa Địa lí. Hôm ấy, Ban Chấp hành Đoàn - Hội khoa tuyển “gà con”, thế là chân ướt chân ráo lên ứng cử, phát biểu mấy câu, thế là lọt vào mắt xanh của các anh chị. Mình nhớ chị Hằng Khóa 34 – giờ đang là giáo viên ở Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – nói to: “Chị thích phong thái em”. Thế là… mình nhận chức Bí thư chi đoàn K36B, bắt đầu con đường dấn thân vào một môi trường mới, rất mới. Một thời tuổi trẻ sôi nổi mà đến giờ mình cảm thấy không có gì phải hối tiếc!

 

 

 

Tháng 12 năm 2010, được bầu Phó bí thư Đoàn khoa.
Tháng 4 năm 2011, nhận nhiệm vụ Liên chi hội trưởng Khoa, lúc đấy mới năm nhất...
Thôi! Mình chỉ kể con đường làm Đoàn - Hội cho các em biết tới đó thôi. Dù còn tới 3 năm dài phía sau trải qua 3 mùa Tiếp sức mùa thi, 3 Mùa hè xanh với thành quả bây giờ còn lưu giữ ngoài những kỉ niệm kha khá giấy khen các loại. Học tập thì anh cũng chỉ thuộc loại “tàn tàn”, đến năm 4 mới có 5,3 triệu học bổng mang về.

Nói vậy các em sẽ nghĩ tham gia công tác Đoàn Hội được gì và mất gì?
Anh nghĩ cái duy nhất mất đó là thời gian.
Còn được gì nè…
Được một thời thanh xuân giờ nhớ mãi!
Được có những người bạn, người đồng chí đến bây giờ còn thương!
Được một xấp giấy khen mang đi rải hồ sơ xin việc.
Được cái tự tin, đi đâu cũng thích nghi được, thả đâu cũng sống được.

Khi đi làm, anh cũng đã trải qua thêm nhiều môi trường, nhiều cấp học khác nhau, tiếp xúc với các bạn sinh viên mới ra trường thì thấy được HCMUE-er có một phong thái rất tự tin, bản lĩnh và khác biệt. Đầu tiên là chuyên môn, phần đông các bạn rất cứng và nhanh chóng tiếp cận được các yêu cầu của nhà trường. Thứ hai là thái độ, kỹ năng và khả năng tổ chức hoạt động vượt trội, vì đa phần các bạn được giáo dục trong môi trường mở, hoạt động rất sôi nổi.

Ở Khoa Địa 4 năm, cách sống và làm việc của các thầy cô trong khoa cũng sẽ là điều các bạn nên học hỏi. Dễ thấy tại sao giáo viên địa lí xuất thân từ HCMUE thường rất thân thiện, hòa đồng, thoải mái; vì chính các thầy cô ở Khoa đều là những người chân thành nhất, vô tư nhất. Rất nhớ nụ cười thoải mái vô tư của thầy Tuấn (nhớ luôn con 10 tiểu luận của thầy), nhớ luôn các phương pháp kĩ thuật dạy học của thầy Hà Thắng (dù em bị giận quài, cái này nhiều bạn chắc cũng bị)... Còn rất nhiều kỉ niệm với thầy cô!
Đi thực địa là kì du lịch khám phá học hỏi giá sinh viên nhất, đáng nhớ nhất những năm đại học. Sau này, có tiền, chúng ta cũng không thể có điều kiện để được đi như vậy nữa!
Các bạn muốn trọn vẹn nữa thì xin ở Kí túc xá Sư phạm luôn sạch sẽ, an toàn nha.


Tóm lại, nhớ ơn thầy cô ở Khoa, Kí túc xá nói riêng và HCMUE nói chung đã giúp em có những hành trang tốt nhất để bước ra xã hội và đến nay em vẫn là một giáo viên địa lí vui vẻ, yêu nghề. Hy vọng sẽ có dịp gặp lại quý thầy cô.

 

 

 

 bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học