Khoa Tiếng Nhật - 日本語学部

Tháng Tư 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN

Liên kết

Trang Chủ Thông báo Hệ Chính Quy THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHO SV K41 TRỞ VỀ TRƯỚC
THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHO SV K41 TRỞ VỀ TRƯỚC PDF. In Email
Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 06:37

Thân gửi các bạn sinh viên K41 trở về trước,

Sau khi tổng kết các môn học được các bạn đăng kí, Khoa Tiếng Nhật đã tiến hành khảo sát và tổng kết phương án giải quyết cho các môn như sau:
1. Các môn đã có sẵn tương đương: Đối với các môn này, các bạn đăng kí học các môn tương đương để được chuyển điểm sang các học phần có nhu cầu:
- Môn Trích giảng văn học Nhật Bản: tương đương với môn Văn học Nhật Bản. Học phần được mở trong học kì 6.
- Môn Ngữ pháp tiếng Nhật nâng cao: tương đương với môn Ngôn ngữ tiếng Nhật vùng miền. Học phần được mở trong học kì 7.
- Môn Tiếng Nhật hành chính văn phòng: tương đương với môn Tiếng Nhật kinh tế. Học phần được mở trong học kì 7.
- Môn Tiếng Nhật kinh tế - thương mại: tương đương với môn Tiếng Nhật thương mại. Học phần được mở trong học kì 6.
- Môn Thực hành dịch viết 1, 2, 3: tương đương với các môn Dịch viết 1, 2, 3.
- Môn Thực hành dịch nói 1, 2, 3: tương đương với các môn Dịch nói 1, 2, 3.
- Môn Tiếng Nhật trong văn hóa hiện đại: tương đương với môn Tiếng Nhật nhà hàng - khách sạn. Học phần được mở trong học kì 7.
- Môn Địa lý Nhật Bản: tương đương với môn Đất nước học Nhật Bản. Học phần được mở trong học kì 6.
- Môn Ngữ pháp học tiếng Nhật 1: tương đương với môn Ngữ pháp học tiếng Nhật. Học phần được mở trong học kì 5.
Những môn kể trên đều đang được mở hoặc sẽ được mở trong học kì II, các bạn theo dõi sát để đăng kí theo nhu cầu.
2. Những môn không có sẵn môn tương đương: Đối với những môn này, Khoa sẽ gửi yêu cầu xin mở lớp lên PĐT trong học kì II, nếu như được chấp thuận, Khoa sẽ tiến hành mở lớp để giải quyết tồn đọng cho các bạn.
- Môn Lý thuyết dịch 1
- Môn Lý thuyết dịch 2
- Môn Ngữ pháp học 2
3. Những môn không thay đổi: Đối với những môn này, trong chương trình mới vẫn giữ nguyên tên và nội dung môn học, các bạn theo dõi lịch mở lớp để có thể đăng kí kịp lúc:
- Các môn Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đối với môn Nghe nói trong chương trình cũ, các bạn có thể thay thế bằng môn Nghe hoặc Nói trong chương trình mới.
- Môn Dịch tác phẩm. Học phần được mở trong học kì 7.
- Môn Văn hóa văn minh Nhật Bản. Học phần được mở trong học kì 3.
- Môn Tiếng Nhật trong công nghệ thông tin. Học phần được mở trong học kì 7.
- Môn Tiếng Nhật y tế. Học phần được mở trong học kì 6.
- Môn Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu Việt - Nhật. Học phần được mở trong học kì 5.
- Môn Phương pháp nghiên cứu khoa học. Học phần được mở trong học kì 1.
4. Những môn chưa từng mở/ không còn tồn tại do đã kết thúc từ lâu:
- Môn Ngữ dụng học tiếng Nhật
- Môn Xử lý tình huống nghiệp vụ. Riêng đối với môn này, Khoa đã ngừng đào tạo từ K40, và đã tiến hành dạy cho tất cả sinh viên từ K40 trở về trước. Hiện nay do K41 không còn nhu cầu học môn này, nên Khoa không thể mở lớp riêng cho môn này được nữa. Cá nhân nào có nhu cầu học môn này, xin mời mang theo bảng điểm lên văn phòng khoa để được tư vấn trực tiếp.
Trân trọng ./.

Giáo vụ Trực tuyến