GÓC NHÌN SINH VIÊN KHOA TIẾNG NGA KỲ 1 PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 4 2020 10:48

 

Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời...

"Muốn khám phá vẻ đẹp bốn mùa nên thơ, trữ tình, tráng lệ của Xứ sở Bạch Dương hùng vĩ, đừng ngần ngại đến với Khoa Tiếng Nga Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhé!"

Tác giả: Lâm Ngọc Sơn - Cựu SV Khóa 37

Từ tháng 9/2011 đến nay, đã gần 9 năm trôi qua – ngày tôi bước chân vào khoa tiếng Nga trường ĐH Sư Phạm TP.HCM. Ở phương trời Nga xa xôi lạnh lẽo, lòng tôi bồi hồi nhớ lại.

Khi ấy tôi là một tân sinh viên khoa Nga với bao sự ngỡ ngàng từ thầy cô, bạn bè đến môi trường học tập, mọi thứ đều xa lạ. Nhớ những lúc học bảng chữ cái, đánh vần những con chữ đầu tiên, cảm giác có hơi chút khó khăn nhưng cũng nhiều thú vị. Nhờ sự động viên, quan tâm, giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô mà tôi học tiếng Nga ngày một dễ dàng hơn, tự tin hơn và tự bao giờ tiếng Nga đã trở nên quen thuộc đối với tôi. Hiện tại tôi rất vui khi đang được làm việc với tiếng Nga, theo chân tiếp bước các thầy cô để truyền đạt kiến thức, niềm đam mê tiếng Nga cho thế hệ sau này.

Các bạn thân mến! Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Thật vậy, tại khoa tiếng Nga các bạn không những làm quen và học được ngôn ngữ mới, mà còn có thể tìm hiểu thêm nền văn hóa, văn học của nước Nga vĩ đại. Trong quá trình học tập, các bạn còn được học trực tiếp với chuyên gia người Nga, đây là cơ hội rất tốt để các bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ. Ngoài các giờ học trên lớp, các bạn có thể tham gia các lớp học ngoại khóa với các chuyên đề khác nhau do chuyên gia Nga giảng dạy, tham gia các cuộc thi, các hoạt động do trung tâm Nga và khoa Nga tổ chức như: các buổi học nấu món ăn truyền thống của Nga, các cuộc thi đọc thơ, hùng biện tiếng Nga… Hơn nữa các bạn còn có dịp được trải nghiệm một ngày học tập, giao lưu sinh hoạt cùng với các em học sinh Nga ở trường Vietsovpetro tại Vũng Tàu.

Đặc biệt khi học ở khoa tiếng Nga, các bạn có cơ hội nhận học bổng đi du học tại Liên bang Nga như: học bổng hiệp định 5 năm, học bổng chuyển tiếp 10 tháng. Đây là một trong những điều lôi cuốn hấp dẫn nhiều bạn khi vào khoa Nga vì các bạn có thể trải nghiệm, thay đổi chính mình khi học tập ở môi trường mới, làm quen với thầy cô, các bạn người Nga. Ngoài ra các bạn sẽ được dạo bước trên những quảng trường vang danh thế giới, ngắm nhìn các công trình kiến trúc tuyệt mỹ. Một cuộc sống mới và tương lai tươi sáng đang đợi các bạn ở nước Nga xinh đẹp này.

Hiện nay khách du lịch Nga đến Việt Nam ngày một tăng, tập trung ở các khu du lịch Nha Trang, Phan Thiết – Mũi Né, Vũng Tàu và Phú Quốc. Vì thế hãy trau dồi và trang bị cho mình tiếng Nga thật tốt, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho các bạn với các vị trí điều hành tour, hướng dẫn viên, biên - phiên dịch…

Các bạn thân mến! Nếu muốn học một ngôn ngữ mới, tìm hiểu nền văn hóa Nga vĩ đại hoặc muốn khám phá vẻ đẹp 4 mùa nên thơ, trữ tình, lại vừa tráng lệ của xứ sở bạch dương hùng vĩ thì đừng ngần ngại và hãy đăng kí vào khoa tiếng Nga trường Đại học Sư phạm TP.HCM các bạn nhé!

 

Đăng NhậpLịch công tác

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5