Get Adobe Flash player

Hơn 5000 đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi tìm hiểu lịch sử 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 do Đoàn Trường tổ chức

Thi đua, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thi tìm hiểu 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với chủ đề: “TẾT ĐỘC LẬP - HÀO KHÍ NON SÔNG”

Hội thi có nội dung xoay quanh bối cảnh, diễn biến, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) từ đó giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của đoàn viên, thanh niên đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Hội thi được diễn ra từ ngày 01/9/2020 đến ngày 12/9/2020 với 02 phần thi:

+ Phần thi cá nhân: Đoàn viên, thanh niên trả lời 30 câu trắc nghiệm trong vòng 15 phút trên ứng dụng YouthHCMUE hoặc website http://doantn.hcmue.edu.vn/

+ Phần thi đồng đội: Các Đoàn cơ sở thiết kế các sản phẩm truyền thông chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Các sản phẩm sau khi được thẩm định sẽ đăng tải và bình chọn trên trang cộng đồng “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh”.

Sau quá trình triển khai nghiêm túc và đồng bộ, Ban Tổ chức Hội thi đã ghi nhận hơn 5000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia dự thi ở bảng cá nhân và hơn 20 sản phẩm tuyên truyền trực quan.

Hội thi chính là sân chơi kiến thức bổ ích, tạo không khí phấn khởi, tự hào, khẳng định sự tin tưởng của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục